Đến Hongkong dịp Tết Nguyên Đán xem Giải đua ngựa hoành tráng được tổ chức vào mùng 3 Tết hằng năm

04-02-2019

(kyluc.vn) - Sự kiện đua ngựa vào năm mới của Trung Quốc luôn là một trong những sự kiện phổ biến nhất ở Hồng Kông, nơi mọi người thường đưa gia đình và bạn bè đến tham gia vào dịp Tết âm lịch. Các cuộc đua ngựa thường được tổ chức vào ngày thứ 3 của năm mới.

 

Đua ngựa là loại hình thể thao không xa lạ với nhiều người, nhưng tận mắt chứng kiến cuộc đua ngựa ở Hong Kong, bạn mới cảm nhận hết mức độ hoành tráng và công nghệ giải trí thể thao đích thực tại đây.

 

 

Các nhân vật nổi tiếng Hong Kong thường xuyên đến đây. Câu lạc bộ đua ngựa Hongkong (Hongkong Jockey Club - HKJC) là tổ chức duy nhất có thẩm quyền tổ chức các hoạt động này.

 

 

Nơi diễn ra các cuộc “thư hùng” là Trường đua Shatin (Hongkong), một trong những trường đua ngựa lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 80.000 người.

 

 

Màn hình cực đại Diamond View – được xem là màn hình lớn nhất thế giới được đặt ngay khu vực giữa sân giúp khán giả có thể theo dõi mọi diễn biến các vòng đua.

 

 

Các vận động viên nổi tiếng từ khắp nơi đổ về đây tranh tài, du khách đủ quốc tịch tụ hội trong cuộc vui rôm rả từ sáng đến chiều. Giải đua ngựa hàng năm thu hút hàng triệu du khách đến Hong Kong.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)