Điểm thú vị của bảo tàng selfie đầu tiên ở châu Âu

30-07-2019

Bảo tàng nằm trong khuôn viên rộng 400 m2, gồm 11 gian phòng, mỗi phòng mang một chủ đề khác nhau với nhiều thiết bị và mô hình độc đáo, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu "chụp ảnh sống ảo".

Bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật selfie (tự chụp ảnh bản thân) ở thủ đô Budapest đang trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất ở thủ đô của Hungary, thu hút gần 30.000 lượt khách tham quan kể từ khi được khai trương vào tháng 12/2018. Đây cũng là bảo tàng selfie (selfie museum) đầu tiên xuất hiện ở châu Âu. 

Bên trong bảo tàng "tá»± sướng" đầu tiên trên thế giới có gì? - Ảnh 2.

Bảo tàng nằm trong khuôn viên rộng 400 m2, gồm 11 gian phòng, mỗi phòng mang một chủ đề khác nhau với nhiều thiết bị và mô hình độc đáo, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu "chụp ảnh sống ảo". 

Đến với bảo tàng đặc biệt này, khách tham quan có thể dễ dàng tự chụp ảnh bằng những dụng cụ được trang bị sẵn hoặc dùng điện thoại của bản thân. Đặc biệt, không như các bảo tàng khác, bạn có thể thoải mái chạm vào các hiện vật trưng bày tại đây. 

Bảo tàng có những góc tạo hiệu ứng thị giác đặc biệt với những cây cọ màu hồng mọc lên từ tứ phía xung quanh bạn, những chiếc xích đu hình quả chuối, cưỡi một con kỳ lân một sừng y như thật, ngồi thư giãn trong những chiếc macaroons khổng lồ hoặc vui đùa trong những bồn tắm nhiều màu sắc… 

Lilla Gangel và Balazs Koltai là những người bạn gái đã cùng sáng lập nên bảo tàng độc đáo này. Họ cho biết đã lấy cảm hứng từ một địa điểm tương tự ở Mỹ, với mục tiêu thu hút khách hàng là những người trẻ tuổi vốn có sở thích tìm những hình ảnh độc đáo để cập nhật trạng thái của họ trên mạng xã hội hoặc làm ảnh đại diện. 

Lilla Gangel cho biết: "Chúng tôi tạo cơ hội cho khách tham quan chơi đùa với các hình dạng và màu sắc, và theo đó khuyến khích mọi người vượt quá những giới hạn thường ngày để tạo điều kiện cho sự sáng tạo của họ được nở rộ". 

Tin tức về bảo tàng selfie ở Budapest đã lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng như Instagram và Snapchat. Nhiều người dân châu Âu và cả những nước khác trên thế giới đã rất hào hứng tới đây để chiêm ngưỡng và ghi lại cho bản thân những tấm hình "để đời"./.


Theo Thanh Phương/TTXVN