Điểm tin kỷ lục: Chợ vàng lớn nhất - rẻ nhất thế giới

14-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Gold Souk là khu chợ bán vàng nổi tiếng ở Dubai.

Gold Souk là khu chợ bán vàng nổi tiếng ở Dubai, có chiều dài là 1km, nằm trong con phố Deira. Toàn bộ khu chợ này có tới 500 gian hàng chứa khoảng 10 tấn vàng, mỗi gian rộng khoảng vài chục m2 và có từ 5 - 10 nhân viên bán hàng trong 1 gian. An ninh ở khu chợ này luôn được đảm bảo an toàn bởi camera giám sát được đặt ở mọi nơi. Cảnh sát đi tuần tra thường xuyên và sẽ sử lý mọi việc một cách nhanh nhất. Khu chợ này mở cửa đón khách từ 10 giờ - 22 giờ từ thứ bảy đến thứ năm và từ 16 giờ - 22 giờ vào ngày thứ sáu. 

Kết quả hình ảnh cho Chợ vàng Gold Souk

 
Chất lượng vàng ở khu chợ Gold Souk luôn được đảm bảo chất lượng tốt dưới sự quản lý và giám sát của chính quyền Dubai. Tuy nhiên họ sẽ không chịu trách nhiệm nếu khách du lịch Dubai mua vàng ở những người bán hàng rong ngoài đường, vì thế bạn nên thận trọng. Ngoài vàng ra thì khu chợ này còn buôn bán nhiều các loại đá quý như: platinum, kim cương,…hay bạc.

Gold Souk - nơi bán vàng rẻ nhất thế giới

Giá vàng ở Dubai luôn rẻ hơn mức giá trung bình trên thế giới khoảng 20%, do thành phố này không phải đánh thuế khi nhập khẩu. Vàng ở chợ Gold Souk là loại vàng ừ 21 đến 24 carat, thấp nhất là 18 carat, giá vàng được tính theo tuổi thọ và trọng lượng.

Kết quả hình ảnh cho Chợ vàng Gold Souk

Ở các cửa hàng trong chợ hầu hết đều có bảng điện tử hiện giá vàng theo carat và cả mệnh giá chuyển đổi từ Dollar Mỹ sang đồng Dirham nên khách du lịch Dubai cũng có thể đổi tiền tại đây. Vào tháng 1, ở Dubai có tổ chức lễ hội mua sắm, lúc này du khách sẽ được giảm giá khi mua những món đồ trang sức bằng vàng và được tặng những món quà hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho Chợ vàng Gold Souk

Những nhân viên bán hàng ở chợ vàng Gold Souk thường nói tiếng anh khá tốt, họ cũng rất nhiệt tình và sẵn sàn cho bạn xem những món hàng mà bạn thích. Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên hỏi về tuổi thọ của vàng theo karat,  trọng lượng của vàng theo gram và hỏi luôn giá cả. Bạn cũng đừng quên so sánh giá cả giữa các cửa hàng với nhau bởi có những món hàng giống nhau nhưng giá cả lại chênh lệch đôi chút. 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn