Điểm tin kỷ lục: Khách sạn 5 sao đầu tiên trên thế giới được xây dựng ở một mỏ đá bị bỏ hoang

25-04-2020

InterContinental Shanghai Wonderland là khách sạn 5 sao đầu tiên trên thế giới được xây dựng ở một mỏ đá bị bỏ hoang.

Shimao Wonderland Intercontinental (hay còn được biết đến với tên khách sạn Songjiang Quarry) là khách sạn 5 sao đầu tiên trên thế giới được xây dựng bên trong một mỏ đá ngầm. Khách sạn này đã được xây dựng thành công và chính thức khánh thành vào tháng 11/2018, đây cũng là một trong những khách sạn đáng để lui tới tại Trung Quốc vì tính thân thiện với môi trường, hòa hợp với thiên nhiên.

Được xây dựng trong một mỏ đá bị bỏ hoang cách thành phố Thượng Hải 32 km, khu khách sạn bao gồm hai tầng ngầm dưới nước và một sân thượng được phủ lớp thực vật hòa lẫn với phong cảnh đồng quê nơi đây. Nhờ ưu thế về địa lợi và các yếu tố thiên nhiên như có các vách đá lớn, thác nước chảy cùng khung cảnh đồi núi hữu tình đã khiến cho khách sạn Songjiang Quarry có một lối thiết kế độc đáo như vậy.

Điều đặc biệt là khách sạn Songjiang Quarry có thiết kế một khu thác nước bằng kính đổ xuống ở mặt tiền, tạo nên một quanh cảnh đẹp mắt, trong khi đó 14 tầng nằm trên mặt nước lại sở hữu các ban công độc đáo với góc nhìn hướng ra khu mỏ.

Các tầng ngầm của khách sạn bao gồm nhiều phòng nằm dưới mặt nước và có xây dựng một nhà hàng nhìn hướng ra một khu thủy cung dài 10 mét. Ngoài ra, các tầng ngầm dưới đây còn bao gồm một khu phức hợp giải trí, hồ bơi và các hoạt động thể thao trên nước.

Trong khi đó tầng sân thượng của khách sạn phần lớn được phủ đầy với lớp thực vật từ cỏ cho tới các loại cây cối, tạo nên một bức tranh miền quê hữu tình nhằm bảo vệ môi trường thiên nhiên tại nơi đây.

Một điều thú vị là bên cạnh khu khách sạn còn có một lối đi bằng kính dẫn lên một khu công viên giải trí cùng một khu vực quan sát treo lơ lửng trên các vách đá ngầm, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm có một không hai tại khách sạn Songjiang Quarry.

 


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)