Điểm tin kỷ lục: Khu trượt tuyết hiện đại của đất nước bí ẩn nhất thế giới

15-01-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Ngoài các đi��m tham quan ở Bình Nhưỡng, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong cao cấp cũng là nơi hấp dẫn du khách tại Triều Tiên.

Hiện tại Hàn Quốc đang dự định cử một số vận động viên đến Masikryong để cùng tham gia huấn luyện với đồng nghiệp Triều Tiên.

Mức giá cho một ngày tại Masikryong đối với du khách nước ngoài là 80 USD (1,8 triệu đồng) và du khách người Triều Tiên là 40 USD - tương đương lương trung bình trong một tháng của người dân địa phương.

Đài BBC (Anh) cho rằng Triều Tiên xây dựng Masikryong để kiếm thêm ngoại tệ từ du khách nước ngoài.

Các du khách tại Masikryong.

Masikryong rộng 1.400 mét vuông, nằm gần thành phố Wonsan và được truyền thông Triều Tiên ca ngợi là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết “tuyệt vời nhất trên thế giới”.

Masikryong được trang bị những thiết bị hiện đại như xe trượt tuyết của Canada. Tuy nhiên cách các thiết bị hiện đại nước ngoài đến được Masikryong lại gây băn khoăn khi lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc áp dụng với Triều Tiên vẫn còn hiệu lực.

Triều Tiên khẳng định mỗi năm có 70.000 lượt khách đến Masikryong và kinh phí bỏ ra để xây dựng tổ hợp công trình này rơi vào khoảng 300 triệu USD.

Triều Tiên đã cử vận động viên tham dự Olympic Mùa Đông Pyeongchang 2018 tại Hàn Quốc.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn