Điểm tin kỷ lục: Loài dơi nhỏ nhất thế giới

10-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Dơi Bumblebee (hay còn gọi là dơi mũi lợn Kitty) được tìm thấy ở vườn quốc gia Sai Yok tại Thái Lan. Đây được xem là loài động vật có vú nhỏ nhất thế giới, nặng chưa bằng một đồng xu.

Dơi mũi lợn Kitti dài khoảng 30mm, sải cánh khoảng 13cm. Đây là loài dơi nhỏ nhất được biết đến, cũng là một trong số loài động vật có vú nhỏ nhất. Trên thực tế, nó nhỏ đến mức ở một số vùng người ta gọi là dơi ong nghệ. Đặc điểm khác của nó là cái mũi giống như mũi lợn (như tên mà người ta đặt), không có đuôi và có vành tai ngoài rộng.

Kết quả hình ảnh cho dơi mũi lợn Kitti

Giống như nhiều loài khác, chúng định vị bằng sóng âm khi săn côn trùng. Có đôi cánh dài so với thân hình, loài động vật có vú này có thể lơ lửng trên không, nhờ đó nó có thể chộp lấy con mồi ngay từ tán lá. Khi ngủ, chúng thích những chỗ ấm trong hang đá vôi có trần cao và nhiều hốc. 

Kết quả hình ảnh cho dơi mũi lợn Kitti

Có gần 1.000 loại dơi, chúng là loài động vật có vú duy nhất biết bay. Loài dơi lớn nhất  có sải cánh hơn 1,5m và nặng khoảng 1kg. Còn dơi mũi lợn Kitti  có sải cánh khoảng 13cm và chỉ nặng 2 gram.

Ngoài Thái Lan, loài dơi này còn xuất hiện ở Myanmar. Dơi mũi lợn Kitti rất hiếm và có môi trường sống hạn hẹp nên đang đứng bên bờ tuyệt chủng. Ảnh: Reddit.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn