Điểm tin kỷ lục: Tìm hiểu đất nước trẻ nhất thế giới

17-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Nam Sudan là đất nước "em út" của thế giới khi mới chính thức giành độc lập vào năm 2011. Đất nước này sở hữu nguồn tài nguyên lớn.

Nam Sudan tên đầy đủ là Cộng hòa Nam Sudan, là một quốc gia ở Đông Phikhông giáp biển nằm trên phần phía nam của Cộng hòa Sudan trước đây. Thủ đô là thành phố Juba.

Kết quả hình ảnh cho جنوب السودان

 
Là nước có dân cư chủ yếu là người Ả Rập và người Phi theo Hồi giáo. Nam Sudan gồm vùng đầm lầy Sudd rộng lớn mà nguyên là sông Nin trắng, người dân địa phương gọi nơi này là Bahr al Jebel.
Nam Sudan được bao phủ bởi những cánh rừng nhiệt đới, đầm lầy và đồng cỏ. Sông Nin Trắng chảy dọc theo đất nước và nằm sát bên thủ đô Juba.Nam Sudan là khu vực được bảo vệ vì nước này là nơi có số động vật hoang dã di trú lớn thứ hai trên thế giới.
 
 

Kết quả hình ảnh cho جنوب السودان

Các khảo sát đã phát hiện ra Công viên quốc gia Boma, ở biên giới phía tây giáp với Ethiopia, cũng như khu vực đầm lầy Sudd và Công viên quốc gia Miền Nam gần biên giới với CHDC Congo, là môi trường sống cho một số lượng lớn linh dương sừng conglinh dương châu Philinh dương topitrâuhươu cao cổvoi và sư tử
 

Kết quả hình ảnh cho جنوب السودان

Nam Sudan gồm trên 200 dân tộc và cùng với Nuba Hills lân cận là một trong ba khu vực đa dạng về ngôn ngữ nhất tại châu Phi. Tuy nhiên, nhiều ngôn ngữ được rất ít người sử dụng, chỉ khoảng vài nghìn người.

Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn