“Dinner for one” (Đức) - Nghi thức giao thừa không thể thiếu của người Đức

12-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khi đồng hồ điểm nửa đêm và pháo hoa thắp sáng cả bầu trời, "Dinner for One" là một phần không thế thiếu trong đêm giao thừa của người Đức.

Tại Đức, giữa những lễ hội nhộn nhịp và những cuộc tụ họp sôi động mừng năm mới đến, vẫn tồn tại một truyền thống đặc biệt nhưng được trân trọng mang tên "Dinner for One". Phong tục độc đáo này đã trở thành một phần không thể thiếu trong khoảnh khắc giao thừa của nhiều người Đức, làm say mê khán giả và gợi lên cả nỗi nhớ lẫn tiếng cười từ năm này qua năm khác.

 

Ảnh: Internet

 

Bắt nguồn từ một vở hài kịch của Anh có tựa đề "Dinner for One", truyền thống này đã du nhập vào văn hóa Đức thông qua các chương trình truyền hình vào những năm 1960. "Dinner for One" là một bộ phim hài kể về một phụ nữ lớn tuổi người Anh tên Sophie tổ chức sinh nhật lần thứ 90 cùng với quản gia của mình - James. Thế nhưng, điều đặc biệt là tất những người bạn của cô Sophie đều đã qua đời. Điều này được thể hiện bằng những chiếc ghế trống quanh bàn ăn, và James phải đóng giả từng người trong số họ, dẫn đến những hiểu lầm và tình huống hài hước.

Kể từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 1963, “Dinner for One” đã được phát sóng định kỳ hàng năm vào ngày 31 tháng 12 trên nhiều đài truyền hình Đức. Trong những năm qua, nó đã trở thành một chương trrình yêu thích của hàng triệu khán giả trên khắp nước Đức. 

 

Ảnh: Internet

 

Ngoài việc phát sóng trên truyền hình, "Dinner for One" còn truyền cảm hứng cho các buổi biểu diễn trực tiếp tại các rạp hát và nhà hàng trên khắp nước Đức. Một số nơi thậm chí còn cung cấp các bữa tối và sự kiện theo chủ đề xoay quanh bộ phim này. Những sự kiện này nhằm thể hiện sự tôn kính đối với truyền thống đồng thời bổ sung thêm một chiều hướng giải trí mới cho khán giả thưởng thức.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)