Độc đáo ngôi nhà úp ngược ở 'thành phố ngàn hoa'

04-06-2019

Ngôi nhà mà bên trong các vật dụng được anh Trần Thái Hưng (50 tuổi, phường 10, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) xây dựng, sắp xếp đều trái ngược so với bình thường đang thu hút sự chú ý, nhiều du khách đến với 'thành phố ngàn hoa' đều muốn check-in.

Hiện nay, khi đến TP.Đà Lạt nhiều du khách đang tìm kiếm và check in tại ngôi nhà úp ngược của anh Trần Thái Hưng. Nói là căn nhà úp ngược, có thể nhiều người khó hiểu, tuy nhiên khi vào và được anh Hưng hướng dẫn, du khách sẽ hiểu được vì sao chủ nhân căn nhà lại đặt tên như vậy.

Anh Hưng bên trong căn phòng nấu ăn của ngôi nhà úp ngược. Ảnh: Văn Long.

Mới khoảng 8h sáng, anh Hưng và vợ đã phải đón khá đông khách đến tham quan ngôi nhà úp ngược của mình. "Mọi thứ trong nhà đều được tôi lên ý tưởng, xây dựng và sắp xếp hoàn toàn trái ngược so với bình thường. Ví dụ những thứ đúng ra phải nằm tại nền của căn nhà thì chúng lại được tôi treo ở trên trần nhà. Làm như thế, để khi du khách chụp hình sau đó bằng một thao tác nhỏ, khách du lịch sẽ có một bức hình ấn tượng và độc", anh Hưng vui vẻ chia sẻ.

Để có một bức ảnh đẹp, cần có sự phối hợp ăn ý giữa người chụp và mẫu ảnh. Ảnh: Văn Long.

Anh Hưng cho biết, anh lấy ý tưởng này từ các ngôi nhà úp ngược của các nước như Đức, Anh. Ngoài ra, nhận thấy được tiềm năng du lịch của TP.Đà Lạt cũng như hiểu khí hậu của thành phố nên đã bắt tay xây dựng. "Hiện nay, khi bắt đầu vào mùa mưa thì các khu du lịch ngoài trời sẽ gặp bất tiện, vì vậy một địa chỉ giúp du khách vẫn được tham quan và chụp ảnh thì ngôi nhà úp ngược là nơi lý tưởng", anh Hưng nói.

Bắt đầu vận hành và mời du khách vào tham quan từ tháng 7/2018, đến nay, mỗi ngày anh Hưng và vợ đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Có mặt tại căn nhà, PV được vợ chồng anh Hưng giới thiệu và hướng dẫn các tư thế chụp làm sao để có một tấm ảnh đẹp. Khi đã chụp ảnh xong, du khách vào phần chỉnh sửa, xoay 180 độ và lưu là sẽ có một bức ảnh trong tư thế treo lơ lửng trên trần nhà.

Nhóm bạn trẻ rất hào hứng khi chụp ảnh tại ngôi nhà úp ngược.

Chị Thanh Hương (du khách, bác sĩ tại Đà Nẵng) bất ngờ cho biết: "Trước khi đến Đà Lạt, thông qua các trang mạng xã hội tôi đã biết đến ngôi nhà úp ngược. Khi đến đây, được hướng dẫn và chụp ảnh, tôi thực sự rất bất ngờ, ngạc nhiên. Chắc chắn bạn bè và người thân của tôi sẽ tò mò không biết vì sao tôi có được bức ảnh như vậy".

Cũng giống như những căn nhà khác, bên trong anh Hưng vẫn thiết kế đầy đủ các phòng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vui chơi và nhà vệ sinh. Đặc biệt, mọi vật dụng trong ngôi nhà vẫn đầy đủ và được sắp xếp rất khoa học. Chắc chắn khi đến tham quan tại ngôi nhà úp ngược, du khách sẽ được thỏa trí tưởng tượng và tạo dáng với sự mới lạ bên trong căn nhà.

Một du khách rất biểu cảm và đã tạo ra được bức ảnh đẹp khi chỉnh sửa.

Một bạn nữ như bị treo lơ lửng bên trong phòng ngủ khi chụp hình.


Theo Văn Long - Dân Việt