Độc đáo sản phẩm khăn choàng cổ chống paparazzi

05-07-2016

(Vietkings) Liệu chiếc khăn choàng “chống paparazzi” này có thể trở thành một vũ khí đắc lực giúp các siêu sao trên thế giới tránh khỏi những tay săn ảnh trộm đầy phiền toái?

 

Chiếc khăn choàng cổ độc đáo nói trên mang tên ISHU, là một đứa con tinh thần của nhà thiết kết thời trang người Hà lan Saif Siddiqui, ông tuyên bố rằng: chiếc khăn này là món vũ khí đắc lực giúp những người nổi tiếng trên thế giới “lấy lại quyền tự do riêng tư của mình” .

Có thể nói tuyên bố này hoàn toàn có cơ sở bởi vì trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Instagram, những nhân vật nổi tiếng nữ diễn viên Cameron Diaz, ca sĩ Joe Jonas, cầu thủ Jerome Boateng của CLB Bayern Munich và nhà sản xuất âm nhạc Major Lazer đã đăng tải những hình ảnh họ đang khoác trên mình chiếc khăn ISHU tại sự kiện tuần lễ thời trang tại Luân Đôn vào năm ngoái.

 

 

 

 

Bí quyết giúp người sử dụng gần như “tàng hình” của ISHU  nằm ở việc nó có thể phản chiếu ánh sáng ngược lại vào ống kính camera, từ đó tạo một lớp phủ vô hình cho người sử dụng và biến những tấm ảnh chụp họ trở thành vô giá trị vì mặt mũi của người bị chụp hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên chiếc khăn này cũng có một yếu điểm, đó là nó chống được các bức ảnh được chụp có đèn flash. Còn những bức ảnh được chụp trong điều kiện bình thường thì đành “bó tay”.

Nhà thiết kế thời trang 29 tuổi cho biết anh lấy ý tưởng chế tạo ra chiếc khăn này trong một dịp viếng thăm gia đình của mình tại Amsterdam với một người bạn vào năm 2009. Khi đó người bạn của Siddiqui đã định chụp một tấm ảnh  “tự sướng” bằng điện thoại khi đang đứng trước một chiếc xe máy.

 

.

Khi nhìn lại tấm ảnh được chụp, Siddiqui nhận ra rằng những tấm gương của xe đã ảnh hưởng đến ánh đèn flash của chiếc điện thoại và khiến cho mặt của người chụp bị che khuất. Ngay lập tức anh nhận ra rằng nếu dùng đặc điểm này để phát triển một loại sản phẩm thời trang, rất có thể nó sẽ trở thành đồ vật lý tưởng cho những ai không muốn bị quấy rối vì bị chụp ảnh. Và sau một quá trình nghiên cứu , ISHU đã ra đời. Sản phẩm là sự kết tinh giữa công nghệ hiện đại với phong cách thời trang sành điệu.

Hiện tại sản phẩm đã được bán hết nhưng bạn có thể đặt mua trước tại trang web chính thức của sản phẩm với giá 289 bảng Anh.


Duy Nghĩa - Kyluc.vn (nguồn telegraph.co.uk)