Du khách đổ về chiêm bái chùa Tam Chúc dịp đầu năm

27-01-2023

Ngày 26/1 (tức mồng 5 Tết), hàng vạn du khách trong và ngoài nước nườm nượp đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) để tham quan, chiêm bái.

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 1

Chùa Tam Chúc (Hà Nam) hiện là ngôi chùa lớn tại Việt Nam và là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách và Phật tử trên cả nước. Trong những ngày Tết Quý Mão, chùa Tam Chúc đón gần 10 vạn lượt người đến tham quan và chiêm bái.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 2

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 3

Ghi nhận của PV VTC NEWS, bắt đầu từ 7h sáng 26/1 (mùng 5 Tết Nguyên đán 2023), từng đoàn xe máy, ô tô nối đuôi nhau nhích từng chút một di chuyển vào khu du lịch chùa Tam Chúc. Còn khu vực bên trong, hàng trăm du khách chờ tới lượt mua vé.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 4

Ngoài ra, khu vực đón khách lên thuyền vào khu du lịch cũng chật kín người chờ đợi đến lượt.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 5

Chị Phạm Thúy (du khách đến từ Hải Dương) cho biết, Tết năm ngoái gia đình chị cũng ghé thăm chùa Tam Chúc, vì vẫn còn ảnh hưởng do dịch COVID-19 nên khung cảnh vắng vẻ. Nhưng năm nay khi gia đình tới đây, chị bất ngờ với lượng người đông nghịt, chật kín.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 6

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 7

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 8

Giá vé thuyền phổ thông (thuyền nhỏ chiều vào thuyền, chiều ra xe điện) là 200.000 đồng. Đối với du thuyền (chiều vào du thuyền, chiều ra xe điện) giá 250.000 đồng/người.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 9

Bên trong điện Quán Âm, du khách hành lễ cầu khấn, mong một năm mới thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều điều may mắn. 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 10

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 11

 

Theo Ban Quản lý chùa Tam Chúc, riêng ngày mùng 4 Tết, số lượng du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái khoảng một vạn người. Số lượng người sáng nay đến chùa Tam Chúc dù chưa thống kê nhưng dự đoán cao hơn ngày hôm qua.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 13

Ban Quản lý chùa Tam Chúc cho biết, mặc dù lượng người đổ về đông nhưng tại đây không xảy ra tình trạng chen lấn nhau. “Để tránh tình trạng chen lấn, quá tải như những năm trước, năm nay Ban Quản lý chùa Tam Chúc đã chia hơn 10 điểm tư vấn bán vé dịch vụ kết hợp với việc thanh toán online”, đại diện Ban Quản lý chùa Tam Chúc chia sẻ.

 

Du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - 14

Chùa Tam Chúc là một quần thể danh thắng tâm linh rộng lớn, cách trung tâm Hà Nội 60 km, trong đó có chùa Tam Chúc - ngôi chùa được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Khu du lịch tâm linh có tổng diện tích gần 5.000 ha, gồm hồ nước rộng 1.000 ha, núi rừng tự nhiên 3.000 ha, các thung lũng 1.000 ha.

 

Theo nguồn: https://vtc.vn/du-khach-do-ve-ngoi-chua-lon-nhat-viet-nam-ar738272.html