Gạo Campuchia một lần nữa giành được giải Gạo ngon nhất thế giới

25-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Gạo Phka Romduol của Campuchia đã nhận được Giải thưởng Gạo ngon nhất Thế giới năm 2022 tại Hội nghị Gạo Thế giới (WRC).

Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia (MAFF), Dith Tina, cho biết rằng gạo thơm cao cấp của Campuchia đã một lần nữa giành được giải thưởng Gạo ngon nhất Thế giới vào năm 2022, và đây là lần thứ năm trong lịch sử ngành gạo của nước này giữ vững được chuỗi giải thưởng này.

“Thông qua giải thưởng, thế giới sẽ biết đến đất nước chúng tôi nhiều hơn với tư cách là nơi sản xuất ra loại gạo có chất lượng tốt nhất thế giới. Gạo Campuchia rất ngon, thơm, vừa cung cấp cho thị trường trong nước vừa xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới."

Vào ngày 17/11 vừa qua, sáu mươi loại gạo từ khắp nơi trên thế giới đã được mời tham gia cuộc thi tại Phuket, Thái Lan.

Cùng với Campuchia, Thái Lan và Việt Nam, gạo trắng Homsavanh của Lào lần đầu tiên nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc thi, Đài Thanh niên Lào FM 90.0 Mhz cho biết.

Gạo được đánh giá bởi một nhóm đầu bếp chuyên nghiệp, những người đánh giá chất lượng của nó dựa trên hình thức, mùi thơm và hương vị của hạt nấu chín trong cuộc thi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings

 


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)