Garden by the Bay (Singapore) trưng bày tác phẩm điêu khắc dài nhất thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn động vật hoang dã

02-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Gardens by the Bay hiện là nơi lưu giữ tác phẩm điêu khắc dài nhất thế giới. Đây cũng là lời kêu gọi du khách tham gia bảo vệ động vật hoang dã.

Trải dài 192m, tác phẩm nghệ thuật có tên Love the Last March (tạm dịch: Yêu tháng ba cuối cùng) gồm 60 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng được đúc bằng đồng.

Love the Last March của các nghệ sĩ Marc và Gillie Schattner có cả động vật trên cạn và dưới biển.

Bà Gillie Schattner chia sẻ: “Chúng tôi muốn thực sự cho thế giới thấy tầm quan trọng của thông điệp này, vì vậy mà chúng tôi đã nghĩ, hay là biến nó trở thành lớn nhất trên thế giới, bởi vì khi nó được trao danh hiệu như vậy, mọi người sẽ chú ý tới nó hơn và khi nó đã nhận được sự chú ý thì cũng là khi chúng tôi giúp được những con vật đang rất cần sự giúp đỡ này." 

Mất khoảng ba phút để đi hết chiều dài của tác phẩm điêu khắc này.

Mỗi con vật thuộc tác phẩm điêu khắc đều có một mã QR đưa khách truy cập đến một trang thông tin về chế độ ăn uống, hành vi của động vật và lý do tại sao loài này đang bị đe dọa.

Ảnh: gillieandmarc.art

Khi tham quan, du khách cũng có thể quyên góp cho WWF Singapore. 

Giám đốc khoa học và bảo tồn của WWF Singapore Elizabeth Clarke cho biết: “Những khoản tiền này sẽ đóng góp to lớn cho các nỗ lực bảo tồn của WWF Singapore trong khu vực và trên toàn cầu,” đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hành động để giải quyết vấn đề.

Tác phẩm điêu khắc sẽ được trưng bày ở Gardens by the Bay từ giờ cho đến ngày 18 tháng 5 năm sau.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)