Giữa hỏa hoạn, những bác sĩ Nga vẫn thực hiện ca phẫu thuật cứu người

09-04-2021

(kyluc.vn - Worldmark.world) Nhóm bác sĩ ở thành phố Blagoveshchensk, Nga, hoàn thành ca phẫu thuật tim thành công, bất chấp đám cháy lớn đang diễn ra bên ngoài.

Cơ quan khẩn cấp khu vực cho biết một bệnh viện ở thành phố Blagoveshchensk, tỉnh Amur, Nga, xảy ra hỏa hoạn hôm 2/4 khiến các y bác sĩ và 60 bệnh nhân lập tức phải sơ tán.

Tuy nhiên, trong lúc lực lượng cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa dữ dội bên ngoài bệnh viện, một nhóm gồm 8 bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật bên trong. "Chúng tôi phải cứu bệnh nhân này và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể", trưởng khoa phẫu thuật tim mạch bệnh viện Valentin Filatov trả lời trên truyền hình Nga.

Cơ quan phụ trách các tình huống khẩn cấp ở tỉnh Amur cho biết trong lúc lực lượng cứu hoả đảm bảo khói không lan tới phòng phẫu thuật, căn phòng này cũng được cấp điện bằng cáp riêng giữa hỏa hoạn. Sau khi kết thúc ca mổ thành công, bệnh nhân đặc biệt này được sơ tán tới bệnh viện khác.

Nhân viên y tế Antonina Smolina cho biết đội ngũ bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật khi ấy hoàn toàn "không hoảng sợ". Đám cháy, được cho là do chập điện, cũng nhanh chóng được dập tắt và không gây thương vong.

Chính quyền địa phương cam kết tặng thưởng cho nhóm bác sĩ phẫu thuật và lực lượng cứu hỏa đã cố gắng dập tắt đám cháy nhanh nhất có thể.

Theo Worldmark.world


Mihan - Kyluc.vn