Gỏi cuốn và phở bò tiếp tục góp mặt trong top 50 món ngon thế giới

09-10-2019

Mới đây, hai món ăn của Việt Nam là gỏi cuốn và phở bò đã vinh dự góp mặt trong top 50 món ngon thế giới do kênh CNN Travel bình chọn.

Theo đó, món phở bò được xếp ở vị trí thứ 28 và món gỏi cuốn tôm thịt xếp sau đó hai bậc (vị trí thứ 30).

1-15705082840431069989655

Hai món ăn của Việt Nam được CNN bình chọn trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới - CNN Travel.

Góp mặt trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới này, còn có những cái tên nổi tiếng khác như: cua sốt ớt Singapore, bò Ohmi-gyu của Nhật Bản, Tom Yum (Thái Lan), bún Laksa (Malaysia), bò hầm cay Rendang (Indonesia)...

Đây không phải là lần đầu tiên kênh CNN dành thời gian ca ngợi, tôn vinh ẩm thực Việt Nam. Năm ngoái (2018), CNN đã đưa ra 40 món ăn ấn tượng của Việt Nam "khiến người ăn muốn trở lại lần nữa". "Món ăn Việt không phức tạp, cầu kỳ. Rất nhiều món thậm chí được bán cả trên hè phố lẫn trong những nhà hàng sang trọng hàng đầu" – CNN viết.

Đặc biệt, mới đây theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam vừa được đề cử tại 6 hạng mục "hàng đầu thế giới" (World's Leading) tại lễ trao giải World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) sắp diễn ra vào cuối năm nay.

Trong danh sách đề cử, hạng mục thú vị và mới mẻ nhất mà Việt Nam được bình chọn là "điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới".

Món ăn của Việt Nam không chỉ được du khách yêu thích mà ngay cả các chính trị gia và những đầu bếp nổi tiếng thế giới yêu thích, lựa chọn sử dụng, như hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Obama cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain ăn bún chả tại Hà Nội hay Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ăn bánh mỳ trên đường phố tại Đà Nẵng...

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay sau khi trải nghiệm ẩm thực tại các vùng miền của Việt Nam đã phải thốt lên rằng "Chất lượng thức ăn Việt Nam quá cao so với giá thành!" .

 


Theo Thành Trung (t/h) - http://toquoc.vn