Hàn Quốc ra mắt biển cảnh báo người nghiện điện thoại

30-06-2016

Nhằm giúp những “tín đồ” điện thoại di động chú ý hơn tới an toàn của bản thân và xã hội, thành phố Seoul đang thử nghiệm loạt biển báo mới rất thú vị.

 

Hai biển báo mới dành riêng cho những người sử dụng điện thoại di động.

 

Điện thoại di động gây nguy hiểm, không chỉ vì chúng có thể khiến người dùng vô sinh hoặc ung thư như nhiều nghiên cứu mới đây mà còn bởi nó khiến họ không tập trung khi đi ngoài phố.

Với sự giúp đỡ của Ủy ban Cảnh sát Quốc gia, thành phố Seoul của Hàn Quốc đã thực thi các biện pháp mạnh tay hơn nhằm cảnh báo công dân nước này chú ý tới xung quanh khi di chuyển trên đường. Vấn đề tai nạn khi sử dụng điện thoại thường xuyên xảy ra ở Hàn Quốc vì người dân quá mải mê với thiết bị cầm tay hiện đại này.

Theo đó, hai biển cảnh báo mới sẽ được thử nghiệm trước khi được áp dụng rộng rãi. Một biển có dòng chữ: “Cảnh báo: Sử dụng điện thoại khi đi bộ” dành riêng cho người đi bộ về những mối nguy hiểm trên đường.

Một tấm biển khác có dòng chữ “Đi bộ an toàn” nhằm yêu cầu người dân chú ý tới đường phố thay vì “dán mắt” vào màn hình di động.

Những biển báo này sẽ được cắm ở 5 quận nội thành Seoul. Những nơi này được chính phủ thông báo là có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi sử dụng điện thoại di động, chủ yếu ở những người trẻ tuổi.

Đây không phải lần đầu tiên những cảnh báo về điện thoại di động ra đời. Cách đây vài năm, một công viên giải trí ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã nghĩ ra một làn đường dành riêng cho những người sử dụng điện thoại.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc nghiện điện thoại có thể gây ra những tai nạn bất ngờ hoặc người dùng sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ móc túi chuyên nghiệp vì họ không hề chú ý tới xung quanh.


Theo Quang Minh - Mashable (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ