Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G, vượt qua Mỹ và Trung Quốc

07-12-2018

Mạng 5G chính thức được ba nhà mạng lớn tại Hàn Quốc triển khai cho người dùng từ đầu tháng 12 vừa qua.

Gần đây tại chi nhánh Ahyeon của KT ở Seoul đã bị cháy gây ra tình trạng mất kết nối và khiến KT phải hủy bỏ các chương trình quảng cáo cũng như cho dùng thử mạng 5G trong tuần này. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, ba nhà mạng lớn Hàn Quốc vẫn cam kết triển khai mạng 5G đúng như kế hoạch ban đầu.

Và hôm thứ 7 ngày 1/12 vừa rồi, SK Telecom, KT và LG Uplus, đã chính thức triển khai mạng 5G thương mại đầu tiên tại Hàn Quốc.

Trong đợt triển khai này, các nhà mạng cung cấp mạng 5G trước cho các routers di động, thiết bị cung cấp kết nối WiFi cho các thiết bị khác, chứ chưa hỗ trợ smartphone. Dịch vụ 5G cho smartphone sẽ được cung cấp vào tháng 3 năm sau.

Hình ảnh:Internet

 

5G là tiêu chuẩn mạng thế hệ mới được thiết kế để có tốc độ cao gấp 10 lần so với 4G LTE hiện tại, hứa hẹn cung cấp tốc độ tối đa 20Gbps và thời gian phản hồi chưa đến 0,0001 giây.


Vì 5G có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu với độ trễ cực thấp nên nó được thiết lập để trang bị cho những dịch vụ đòi hỏi kết nối liền mạch, không bị trễ giữa con người và đối tượng.

SK Telecom có kế hoạch triển khai 5G tại khu đô thị Seoul cũng như sáu thành phố lớn của Hàn Quốc là Busan, Incheon, Daegu, Daejeon, Ulsan và Gwangju và tập trung hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp trong đợt đầu tiên.

LG Uplus cũng triển khai mạng 5G của mình tại khu vực đô thị của Seoul và các thành phố lớn khác. Họ đã bắt đầu cung cấp các bộ định tuyến mạng 5G và các gói cước WiFi 5G cho người dùng. Dự kiến tới cuối tháng 12, LG Uplus sẽ triển khai lắp đặt hơn 7.000 trạm mạng 5G trên toàn quốc và mở rộng hạ tầng 5G trên các thành phố lớn nhằm sẵn sàng hỗ trợ smartphone vào tháng 3 năm sau.

KT đang quay cuồng vì vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, hãng này vẫn cố gắng hết sức để tung ra kết nối mạng 5G ổn định cho người dùng.

Theo Genk​

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ