Hang động kỳ ảo nhất New Zealand khiến du khách trố mắt

20-06-2019

Đến với hang Waitomo Glowworm là đến với nơi mà bạn có thể gột rửa tâm hồn mình bằng ánh sáng lấp lánh của xứ thần tiên. Đối với những ai thích khám phá sự diệu kỳ của tạo hóa, Waitomo Glowworm chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Hang Waitomo nằm ở New Zealand càng trở nên nổi tiếng khi những bức ảnh đẹp tuyệt vời của nhiếp ảnh gia Joseph Michael xuất hiện sau khi ông đến thăm hang động độc đáo này.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 1

Hệ thống hang động 2 triệu năm tuổi nằm dưới một ngôi làng nhỏ ẩn giấu một loài đom đóm có tên gọi Arachnocampa luminosa quý hiếm, tạo ra hiệu ứng phát sáng lấp lánh.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 2

Nhiếp ảnh gia đã sử dụng phơi sáng lâu để chụp lại các địa điểm nổi bật nhất trong hang động đá vôi.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 3

Nằm sâu hơn 40m trong lòng đất với cấu trúc và hình dáng độc đáo do sự tác động của thiên nhiên theo thời gian, hang Waitomo Glowworm càng lộng lẫy hơn trong ánh sáng lấp lánh của bầy đom đóm.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 4

Sự phát quang sinh học của những con đom đóm tạo ra một thứ ánh sáng có màu xanh da trời pha một chút xanh lá cây làm cho không gian trong hang động trở nên thật kỳ diệu.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 5

Bởi đặc tính tự nhiên của mình, loài đom đóm này chỉ có thể trú ẩn ở nơi tối tăm và ẩm thấp. Chúng dùng cơ thể mình phát sáng tạo ra những hình ảnh ấn tượng vô cùng.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 6

Hang động Waitomo Glowworm được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1887 bởi những người Maori.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 7

Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy các tầng đá vôi tuyệt đẹp và ngoài đom đóm đây cũng là nơi sinh sống của nhiều sinh vật khác nữa.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 8

 

Những con đom đóm tại hang động thả những chuỗi ánh sáng  xuống một cách tự nhiên khắp hang động khiến cho các khối thạch nhũ trở nên mềm mãi, quyến rũ hơn.

 hang dong ky ao nhat new zealand khien du khach tro mat hinh anh 9


Theo Hàn Ly - Dân Việt