Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023

02-06-2023

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc DIFF 2023 hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những ấn tượng khó quên.

Tối 1-6, ban tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã bật mí chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc DIFF 2023 để chuẩn bị mở màn cuộc tranh tài pháo hoa đỉnh cao giữa 2 đội Việt Nam - Phần Lan.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc có 6 tiết mục, do các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, cùng với nghệ sĩ đến từ 25 nước thuộc đoàn nghệ sĩ của Khu du lịch Sun World Ba Na Hills biểu diễn xen kẽ màn biểu diễn pháo hoa của đội Đà Nẵng (Việt Nam) và đội Phần Lan.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 1

Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, cùng với nghệ sĩ đến từ 25 nước thuộc đoàn nghệ sĩ của Khu du lịch Sun World Ba Na Hills.Ảnh: NGÔ QUANG

 

Nổi bật nhất trong đêm khai mạc là sự góp mặt của ca sĩ Hồ Ngọc Hà với ca khúc Vì chính là em; ca sĩ Tùng Dương mang đến khán giả ca khúc Một vòng Việt Nam và ca sĩ Anh Tú sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tiết mục Welcome to Đà Nẵng.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 2

Ca sĩ trẻ đang được yêu mến Lâm Bảo Ngọc. Ảnh: NGÔ QUANG


Ngoài những nội dung chính, ở phần đầu lễ khai mạc, khán giả sẽ được thưởng thức 2 tác phẩm của ưưcác nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương gồm: hòa tấu “Đối lưu” và ca khúc “Sông cổ cò”; đồng thời, thưởng thức ca khúc chủ đề của DIFF 2023 “Những ước mơ rạng ngời” ở phần kết lễ khai mạc.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 3

Các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương.Ảnh: NGÔ QUANG

Chương trình nghệ thuật được đầu tư công phu, hoành tráng, đêm khai mạc DIFF 2023 hứa hẹn là màn chào sân ấn tượng cho chuỗi 5 đêm pháo hoa của DIFF 2023 kéo dài tới đầu tháng 7-2023.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 4

Đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ là “bản giao hưởng ánh sáng” đỉnh cao, kích hoạt mùa du lịch hè sôi động tại thành phố sông Hàn. Ảnh: NGÔ QUANG

Cũng trong ngày 1-6, ghi nhận tại bản doanh 2 đội Việt Nam và Phần Lan đang gấp rút đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 5

Đội Việt Nam sử dụng khoảng 4.500 pháo các loại. Ảnh: NGÔ QUANG

Theo ông Trần Văn Hùng - phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Việt Nam, năm nay đội sử dụng khoảng 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau và không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc, hiệu ứng đặc sắc để trình diễn. Năm nay, màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam được chia làm 3 phần.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 6

Gắn kíp vào các bản điện. ẢNH: NGÔ QUANG

Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và sắc màu pháo hoa một cách nhẹ nhàng. Phần hai mô phỏng người Đà Nẵng kiên cường vượt qua những khó khăn sau đại dịch. Còn phần ba là "Âm sắc hòa bình", kết hợp pháo hoa với âm nhạc bùng nổ.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 7

Ông Trần Văn Hùng - phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Việt Nam.Ảnh: NGÔ QUANG

Màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam kỳ vọng sẽ đưa khán giả qua 3 lớp lang nghệ thuật, lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ, lúc lại hoành tráng với hiệu ứng pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 8

Tất cả đã sẵn sàng bùng nổ tại đêm khai mạc.Ảnh: NGÔ QUANG

Từ điểm kết nối là Đà Nẵng – nơi đã đưa pháo hoa thăng hoa trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, những giá trị hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới sẽ được tôn vinh một cách sống động và giàu màu sắc nhất.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 9

Các thành viên trong đội Phần Lan đang kiểm tra lại lần cuối.Ảnh: NGÔ QUANG


Từng là quán quân của DIFF 2019, Ông Johan Hollander - đội trưởng Đội pháo hoa Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks cho biết, năm nay đội Phần Lan hứa hẹn mang đến những màn pháo hoa mới lạ hơn.Màn trình diễn sẽ được bắt đầu với chủ đề "Đánh thức trái tim" và kết thúc là sự kêu gọi sức mạnh đoàn kết, cùng nhau thể hiện tình yêu hòa bình cho thế giới trên nền nhạc rock xuyên suốt 20 phút.

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng sẽ đổ bộ đến lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 ảnh 10

Đội Phần Lan Từng là quán quân của DIFF 2019.Ảnh: NGÔ QUANG

"Đến với DIFF 2023, chúng tôi muốn mang tới màn trình diễn đầy năng động và cảm xúc. Bắt đầu với chủ đề của mình là đánh thức trái tim với giai điệu bắt tai, tiếp sau đó là cảm xúc sâu lắng với bài hát 'Lắng nghe trái tim mình', tiếp nối là những nhạc điệu vui tươi kêu gọi sự đoàn kết thông qua bài 'Circle of Life' – nhạc phim Lion King và cuối cùng là kết thúc bằng việc kêu gọi sức mạnh đoàn kết và chúng ta cùng nhau thể hiện tình yêu tới thế giới" ông Johan Hollander cho hay.

Theo PLO

https://plo.vn/hang-loat-ca-si-noi-tieng-se-do-bo-den-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-diff-2023-post735997.html