Hang Sơn Đoòng lọt top điểm du lịch "phá kỷ lục thế giới" do Loveexploring bầu chọn

27-09-2023

(kyluc.vn) Hang Sơn Đoòng đươc xếp vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng 31 điểm du lịch "phá kỷ lục thế giới" do độc giả Loveexploring bầu chọn.

Trong bài viết về 31 địa danh du lịch lớn rộng nhất, lâu đời nhất... thế giới do Loveexploring công bố ngày 25/9, hang Sơn Đoòng tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam được xếp vị trí thứ tư với mô tả: "hang động lớn nhất". 

Theo mô tả của chuyên trang du lịch: "Điều đáng kinh ngạc là bên trong lòng hang có một khu rừng nhiệt đới nguyên sinh, dòng sông ngầm".

Chuyên trang cũng nhấn mạnh: "Du khách chỉ có thể khám phá hang động cùng hướng dẫn viên. Mỗi năm, chỉ 1.000 du khách được phép tham quan hang động để bảo vệ kỳ quan thiên nhiên này". Dưới đây là một số địa danh du lịch ấn tượng khác trong bảng xếp hạng: 

Đứng đầu trong danh sách là Waimangu, New Zealand với danh hiệu: Suối nước nóng lớn nhất - diện tích mặt nước 38.000m2. Waimangu, có nghĩa là “nước đen” trong tiếng Maori, hồ nước này được tạo ra vào năm 1886 sau vụ phun trào của núi Tarawera và là suối nước nóng lớn nhất thế giới tính theo diện tích mặt nước, lớn thứ hai thế giới về lưu lượng. Nước tại khu vực này có nồng độ axit cao nên phương án tham quan lý tưởng nhất là một chuyến bay để ngắm cảnh từ trên cao. 

Vườn quốc gia lớn nhất - Vườn quốc gia Đông Bắc Greenland: Vườn quốc gia Đông Bắc Greenland là một trong những vùng hoang dã nguyên sơ cuối cùng trên thế giới có diện tích khoảng 972.000km2 - gần bằng diện tích của Tây Ban Nha và Pháp cộng lại. Điểm tham quan này thu hút du khách với những tảng băng trôi trên dòng nước, những ngọn núi phủ tuyết và vùng lãnh nguyên rộng lớn. Đây là nơi gấu Bắc Cực, sói Bắc Cực, kỳ lân biển, hải mã và cá voi beluga... sinh sống.

Vườn quốc gia lâu đời nhất: Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ. Vào ngày 1/3/1872, Yellowstone trở thành công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới nhằm bảo vệ cảnh quan đặc biệt. Đây là nơi sinh sống của 67 loài động vật có vú và là nơi tập trung động vật hoang dã lớn nhất ở Mỹ. Công viên còn là nơi sinh trưởng của bò rừng bizon, động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Bãi biển lớn nhất: Bãi biển Praia do Cassino, Brazil dài khoảng 241km. Bãi biển này trải dài từ Rio Grande đến biên giới với Uruguay.

Đường trượt băng dài nhất: Big Pintenfritz, Thụy Sĩ dài 15km và có từ thế kỷ XIX. Tên của đường trượt được đặt theo Fritz Bohren, người điều hành khách sạn Bellevue ở Grindelwald và Berghotel Faulhorn từ năm 1888-1926 - ông được tin là người đầu tiên thực hiện cung đường trượt băng này. 

Lâu đài cổ lớn nhất: Lâu đài Praha, Cộng hòa Séc. Với diện tích gần 70.000m2, lâu đài Praha là lâu đài cổ lớn nhất thế giới theo Sách kỷ lục Guinness và cũng là một trong những lâu đời nhất. Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ thứ IX, sau đó được xây bổ sung qua nhiều thế kỷ, tạo thành một khu phức hợp gồm các nhà thờ, tháp, hội trường, cung điện và khu vườn.

Hiệu sách lâu đời nhất: Livraria Bertrand, Bồ Đào Nha. Được khai trương vào năm 1732, hiệu sách Bertrand ở Lisbon là cửa hàng mơ ước người mê sách khắp thế giới.

Bảo tàng công cộng lâu đời nhất: Bảo tàng Capitoline, Ý: Với bộ sưu tập đầu tiên từ năm 1471, bảo tàng Capitoline ở quảng trường Piazza del Campidoglio của Rome được công nhận là bảo tàng công cộng lâu đời nhất thế giới. Một trong những hiện vật quý giá nhất của bảo tàng là bức tượng đồng Marcus Aurelius trên lưng ngựa từ thế kỷ thứ II...

Bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất: Musee du Louvre, Pháp. Bảo tàng này đã chào đón 7,8 triệu du khách vào năm 2022. Bảo tàng là nơi trưng bày hàng loạt bức tranh nổi tiếng nhất thế giới, trong đó có kiệt tác Mona Lisa của Leonardo Da Vinci.

Theo https://www.phunuonline.com.vn/hang-son-doong-lot-top-diem-du-lich-pha-ky-luc-the-gioi-do-loveexploring-bau-chon-a1501845.html