Hoa Kỳ trợ giúp Việt Nam trong công cuộc chống lại các vấn đề buôn bán động vật hoang dã

18-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ giúp Việt Nam kiểm soát nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã thông qua một dự án trị giá 15 triệu đô la Mỹ được khởi động tại Hà Nội vào ngày 13/6.

Dự án 5 năm cứu các động vật hoang dã bị đe doạ đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng USAID tổ chức khởi động.

Dự án này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong việc xử lý tội phạm về động vật hoang dã bằng cách tăng cường cam kết từ các cấp lãnh đạo cấp quốc gia và cấp tỉnh, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật và giảm nhu cầu và tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Phái bộ USAID/Việt Nam cho biết: “Thông qua dự án mới này, USAID sẽ làm việc với Bộ NN & PTNT để giảm nhu cầu, sức tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã bất hợp pháp và cứu các loài đang bị đe dọa.

Ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NN & PTNT cho biết: “Việc thực hiện có hiệu quả dự án Cứu hộ động vật hoang dã bị đe dọa sẽ giúp giải quyết vấn đề buôn bán trái phép động vật hoang dã, từ đó thể hiện cam kết cao nhất của Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường ở Việt Nam.”, Thứ trưởng cho biết. NN & PTNT .

Dự án mới tập trung vào việc bảo vệ các loài có nguy cơ bị buôn bán trái phép từ quốc tế vào Việt Nam như tê giác châu Phi, voi châu Phi và châu Á, tê tê cũng như các loài động vật thường xuyên bị săn trộm và buôn bán trong nước hoặc quốc tế như linh trưởng, hoẵng, và những loài mèo lớn.

Nó được thực hiện bởi World Wide Fund for Nature, với sự hợp tác của Mạng lưới Giám sát Buôn bán Động vật Hoang dã (TRAFFIC) và Tổ chức Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV).

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn