Hòa mình vào thế giới của loài linh vật năm 2019 tại công viên ‘Hành Tinh Lợn’ ở Trung Quốc

04-02-2019

(Kyluc.vn) Đàn lợn ở "Hành tinh Lợn" được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt để bầu bạn với con người. Nhiều du khách đổ về công viên dịp năm mới để chiêm ngưỡng loài linh vật của năm Kỷ Hợi.

Khi năm mới Kỷ Hợi đang đến gần, những chú lợn cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý. Ở thị trấn Yuantong, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, công viên với chủ đề "Hành tinh Lợn" đang đón nhiều lượt khách với hàng loạt gian hàng, khu vui chơi cho phép khách tham quan trải nghiệm và hòa mình vào thế giới của loài linh vật năm 2019.

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 2

Hai huấn luyện viên đưa đàn lợn ra sân sưởi nắng tại công viên "Hành tinh Lợn". Thành lập từ năm 2016, cho tới nay có khoảng 60 chú lợn được nuôi dưỡng bởi 9 huấn luyện viên ở công viên này. Cả đàn lợn đều được huấn luyện và biểu diễn phục vụ khách tham quan.

Trẻ em chơi đùa cùng đàn lợn trong công viên. Để tạo nên mối liên kết thân mật với những chú lợn, các huấn luyện viên ở đây sử dụng phương pháp hết sức đặc biệt: đem đàn lợn vào nhà ở cùng người. Mỗi tối, các huấn luyện viên ngủ trong phòng ngủ, còn đàn lợn ở ngoài phòng khách. Vào buổi sáng, cả đàn lợn dậy sớm và đánh thức các huấn luyện viên.

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 3

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 4

Nhân viên an ninh vẫy tay chào những chú lợn đang băng qua đường trong công viên "Hành tinh Lợn". Đàn lợn ở đây rất được trân trọng và yêu mến, đặc biệt khi năm mới Kỷ Hợi đến gần, lợn trở thành con vật mang lại may mắn và no ấm sum vầy theo niềm tin của nhiều quốc gia châu Á.

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 5

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 6

Đúng như tên gọi, "Hành tinh Lợn" là nơi loài vật này được hưởng chế độ chăm sóc rất đặc biệt và chu đáo. Đàn lợn được cho ăn trứng sống và nhiều loại thức ăn ngon khác.

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 8

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 9
Giờ đây anh Wang trở thành huấn luyện viên cao tuổi và nhiều kinh nghiệm nhất tại công viên. Trong hơn hai năm qua, anh luôn gắn bó với loài động vật này mỗi ngày, biến chúng trở thành "nhân vật chính" cho công viên. 
 

 

Có nhiều chương trình biểu diễn dành riêng cho lợn được tổ chức tại công viên. Lượng du khách đổ về công viên có phần đông hơn trước thềm năm mới Kỷ Hợi. Phần lớn khán giả đều là trẻ em, rất tò mò và phấn khích khi chiêm ngưỡng loài động vật gần gũi với con người này.

Cong vien 'Hanh tinh Lon' o Trung Quoc hut khach dip nam moi hinh anh 11

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn