Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37: Vinh danh những cống hiến sáng tạo trong đời sống

27-04-2019

KYLUC.VN - Sáng ngày 26/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức thành công Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37. Năm nay, Hội ngộ đã vinh danh 20 Kỷ lục gia sống bằng sáng tạo nhằm khởi tạo những giá trị tinh hoa được cống hiến bởi các kỷ lục gia.

Tiến sĩ Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, đánh trống khai hội tại sự kiện. Ảnh: Yi Kang | Vietkings

 

Hội ngộ Kỷ lục gia năm nay được tổ chức vào ngày 26/4, ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về cách mà bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu và thiết kế tác động đến cuộc sống hàng ngày và để biểu dương tính sáng tạo, sự đóng góp của những người sáng tạo và những người đổi mới vào việc phát triển các xã hội trên toàn cầu.

Vinh danh các Kỷ lục gia sống bằng sáng tạo

Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục bản quyền tác giả, phát biểu thông điệp Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Ảnh Yi Kang | Vietkings

 

Nhằm Kỷ niệm ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới và những thành quả đạt được của Hội Kỷ lục gia, các sáng tạo và cống hiến của các kỷ lục gia, buổi hội ngộ phát đi thông điệp của Ngày sở hữu trí tuệ (IP Day, 26/4) năm nay. Theo đó, chủ đề của IP Day 2019 là "Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và thể thao" nhằm nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ ngành kinh doanh thể thao.

Nhằm biểu dương và phát tác những sáng tạo và đóng góp của những cá nhân Kỷ lục gia, Hội ngộ Kỷ lục gia lần 37 đã vinh danh 20 Kỷ lục gia “Sống bằng sáng tạo”. Đó là những Kỷ lục gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với những cống hiến về vật chất và tinh thần trong sự nghiệp phát triển cá nhân và lan tỏa đến cộng đồng: Kỷ lục gia, Thượng thọa Thích Huệ Đăng, người đã bảo tồn và phát triển các loài địa lan quý tại Việt Nam; thầy Phạm Đan Quế, người có nhiều nghiên cứu về Truyện Kiều; Kỷ lục gia thế giới về siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong; thầy Nguyễn Minh Hoàng, người phụ trách đội kèn Võ Thành Trang,…

20 Kỷ lục gia được vinh danh "Sống bằng sáng tạo". Ảnh Yi Kang | Vietkings

 

Trao tặng bằng Cử nhân Thực hành đến các Kỷ lục gia Việt Nam

Với mục đích ghi nhận và tôn vinh các cá nhân Kỷ lục gia bằng năng lực ứng dụng, thực hành để tạo nên những thành tựu to lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội, tại Hội ngộ lần này, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - World Records University chính thức Trao tặng bằng Cử nhân Thực hành của Đại học Kỷ lục Thế giới đến 4 Kỷ lục gia Việt Nam.

1. Kỷ lục gia, Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Thế danh Nguyễn Văn Sáu): Kỷ lục gia, Thượng tọa Thích Huệ Đăng đã bảo vệ thành công Đề tài: Nhà sư, Nghiên cứu Khoa học với các nghiên cứu và ứng dụng khoa học và thực tiễn để trở thành Cử nhân Thực hành Viện Đại học Kỷ lục Thế giới

2. Kỷ lục gia Lê Thanh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Khách sạn Mường ThanhKỷ lục gia Lê Thanh Thản đã bảo vệ thành công Đề tài: Nhà sáng lập và thực thi thành công mô hình chuỗi Khách sạn Mường Thanh theo nhu cầu và thực tiễn phát triển tại thị trường Việt Nam và khu vực.

3. Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương - Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê hươngKỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương đã bảo vệ thành công Đề tài: Người có nhiều cống hiến trong công tác từ thiện xã hội, chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ cho hàng ngàn trẻ mồ côi khuyết tật trong 18 năm qua.

4. Kỷ Kỷ lục gia Nguyễn Thị Hà (Vera Hà Anh) – Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo VERAKỷ lục gia Nguyễn Thị Hà (Vera Hà Anh) đã bảo vệ thành công Đề tài: Người truyền cảm hứng để phụ nữ Hạnh phúc và gia đình bền vững trong hôn nhân.

 

TS. Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Châu Á (trái) và TS. Nguyễn Văn Viễn – Hội đồng Đại học Kỷ lục Thế giới trao tặng bằng Cử nhân Thực hành đến các Kỷ lục gia. Ảnh: Yi Kang | Vietkings

 

Viện Đại học Kỷ lục Thế giới trao bằng Tiến sĩ danh dự cho các Kỷ lục gia Việt Nam

Bên cạnh bằng Cử nhân Thực hành, tại Hội ngộ này, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới tiếp tục trao tặng bằng Tiến sĩ Danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới đến các Kỷ lục gia Việt Nam, bao gồm:

1.      Kỷ lục gia, Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng: Ông đã bảo vệ thành công Đề tài: Hành trình tìm kiếm sưu tập công phu Bộ sưu tập bút viết của vị bác sĩ Giám đốc Bệnh viện nhằm quảng bá tinh thần hiếu học của người Việt Nam ra thế giới.

2.      Kỷ lục gia Giản Thanh Sơn: Ông đã bảo vệ thành công Đề tài: Quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam qua những tư liệu ảnh, các bộ sách.

3.      Kỷ lục gia Lê Duy Hảo: Đã bảo vệ thành công Đề tài: Người sáng lập thương hiệu gốm sứ Nason có tỷ lệ thạch anh cao nhất Thế giới.

4.      Kỷ lục gia Phan Huỳnh Anh: Ông đã bảo vệ thành công Đề tài: Người đầu tiên sáng tạo ra chương trình Học kỳ Doanh nghiệp giúp các sinh viên có đầy đủ kỹ năng khi đi làm, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

TS. Biswaroop Roy Chowdhury (phải) và TS. Nguyễn Văn Viễn (trái) trao tặng bằng Tiến sĩ Danh dự đến các Kỷ lục gia. Ảnh: Yi Kang | Vietkings

 

Việt Nam có thêm 1 Kỷ lục Đông Dương và 2 Kỷ lục Châu Á mới

Thông qua sự đề xuất của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, buổi hội ngộ vui mừng đón nhận thêm các kỷ lục mới định hướng sáng tạo trong kinh doanh và sưu tập giá trị.

Tại Hội thảo, ông Biswaroop Roy Chowdhury, chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á, đã tro bằng xác lập kỷ lục và Kỷ niệm chương cho ông Đào Xuân Tình, người sở hữu bộ sưu tập xe Peugeot của Pháp lớn nhất châu Á (120 chiếc) và ông Đinh Công Tường, được mệnh danh là “vua đồ cổ Việt Nam”, người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á (hơn 1500 hiện vật).

Ông Biswaroop Roy Chowdhury (giữa), Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á, trao bằng xác lập và kỷ niệm chương cho ông Đinh Công Tường (trái) và ông Đào Xuân Tình. Ảnh Yi Kang | Vietkings

 

Kỷ lục Dông Dương mới thuộc về Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, chuỗi khách sạn lớn nhất Đông Dương.

Ông Trịnh Thúc Huỳnh (trái), ông Trần Ngọc Tăng (thứ hai từ phải sang) trao bằng xác lập kỷ lục Đông Dương cho đại diện Tập đoàn Mường Thanh. Ảnh Yi Kang | Vietkings

 

Ra mắt các tổ chức và trung tâm mới

Tại sự kiện, Hội ngộ Kỷ lục gia cũng chứng kiến sự ra mắt của Trung tâm KylucTV, nhằm thực hiện số hóa nội dung cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong định hướng phát triển.

Ông Dương Duy Lâm Viên (trái), Tổng thư ký Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, trao quyết định thành lập Trung tâm KylucTV cho Đạo diễn Nguyễn Thanh  Nhật Huy (giữa) và chị Nguyễn Thủy Tiên. Ảnh: Yi Kang | Vietkings.

 

Sau một thời gian dài chuẩn bị về nhân lực, vật lực và sự ủng hộ của Hội Kỷ lục gia, Kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong chính thức ra mắt Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, tổ chức sẽ cùng đồng hành với Trung tâm Tâm Trí Lực và Cuộc thi Siêu trí nhớ thường niên.

Tiến sĩ Thang Văn Phúc trao bằng quyết định thành lập Tổ chức Trí nhớ Việt Nam cho Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, tổng giám đốc của tổ chức này. Ảnh: Yi Kang | Vietkings

 

Tháng 3/2019, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã chính thức công nhận Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) là một thành viên của Hội. Tổ chức Trí nhớ Việt Nam được thành lập để thực hiện, tổ chức các hoạt động liên quan đến huấn luyện và đào tạo, triển khai các chương trình, dự án liên quan đến lĩnh vực trí nhớ. Tổ chức các cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam, tuyển chọn và dẫn đội tuyển Trí nhớ Việt Nam tham dự các cuộc thi siêu trí nhớ trên thế giới, huấn luyện cho các tuyển thủ có được bộ não Khỏe Mạnh, Sáng Tạo, Thông Minh dưới màu cờ sắc áo Việt Nam tham gia đấu trường trí tuệ Quốc tế và mang về những giá trị, những giải thưởng và vinh quang cho đất nước. Gần nhất là cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 sẽ tổ chức vào tháng 10 tới.


Yi Kang - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn)