Hơn 300 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga tại Siem Reap (Campuchia)

23-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại sứ quán Ấn Độ - phối hợp với các Bộ Du lịch; Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao; và Bộ Văn hóa và Mỹ thuật Campuchia - đã tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 vào ngày 21/6, với hơn 300 người tham gia thực hiện các bài tập yoga trên những tấm thảm đầy màu sắc tại Sân Voi tráng lệ ở tỉnh Siem Reap.

Với chủ đề “Yoga cho nhân loại”, sự kiện bắt đầu lúc 8 giờ sáng khi ngoại trưởng Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh, đại sứ Ấn Độ Devyani Khobragade và một số chức sắc Campuchia thực hiện các bài tập Yoga để kỷ niệm ngày này.

Ông Singh cho biết: “Như bạn đã biết, yoga có nguồn gốc từ các thực hành thể chất, tinh thần và tâm linh và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Từ Yoga bắt nguồn từ tiếng Phạn và có nghĩa là tham gia hoặc hợp nhất. Nó thể hiện sự thống nhất của tâm trí và cơ thể, suy nghĩ và hành động; sự kiềm chế và sự hoàn chỉnh; sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên; một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và hạnh phúc. Quan trọng hơn, yoga thúc đẩy thông điệp hòa bình trên thế giới. Điều này phù hợp với nguyên tắc Vasudhaiva Kutumbakam của Ấn Độ, có nghĩa là “Thế giới là một gia đình”.

Ngày Quốc tế Yoga đã được tổ chức hàng năm vào ngày 21/6 kể từ năm 2014.

Ông Sign nói thêm: “Truyền thống Ấn Độ này giờ thuộc về nhân loại. Nó đã được hàng triệu người trên khắp thế giới hết lòng đón nhận."

Theo Bộ Du lịch, sự kiện này nhằm tăng cường hợp tác thúc đẩy dòng khách du lịch giữa Campuchia và Ấn Độ khi hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngày Quốc tế Yoga sẽ được tổ chức tại Phnom Penh vào lúc 7 giờ sáng ngày 23/6, tại Sân vận động Olympic Quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ