Họp báo thông tin Hội nghị lần thứ nhất Gia phả học Việt Nam (29/8/2015)

17-08-2015

(Vietkings) - Sáng ngày 15/8/2015, tại Hội trường tòa nhà Satra – 275B đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Viện Lịch sử Dòng họ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức cuộc Họp báo để thông tin việc tổ chức Hội nghị thông báo Gia phả học Lần thứ 1 – 2015.

Tham dự, buổi họp báo có TS Hoàng Văn Lễ - Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ Việt Nam; TS Dương Duy Lâm Viên – Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Giáo sư Mạc Đường; Đại diện Unesco; Đại diện các Dòng họ… và trên 20 Phóng viên Báo, Đài trung ương và địa phương.

Mở đầu chương trình, TS Hoàng Văn Lễ phát biểu nói rõ ý nghĩa, mục đích của Hội nghị thông báo Gia phả học (dự kiến sẽ được tổ chức ngày 29/8/2015 tại Trung tâm Hội nghị TPHCM – 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM).


TS Hoàng Văn Lễ - Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ Việt Nam phát biểu

 

Theo đó, Hội nghị lần thứ nhất này (29/8/2015) sẽ đi sâu vào các vấn đề:

- Tổng kết liên ngành Gia phả học, đánh giá các thành tựu và hạn chế việc dựng phá của các dòng họ.

- Các hội đồng dòng họ trình bày các hoạt động của mình…

- Các nhà nghiên cứu, các đơn vị lên quan tham khảo và cùng tham gia hoạt động gia phả học.

- Thu hút giới trung niên và giới trẻ vào việc tôn trọng Quốc tổ Hùng Vương, Tổ tiên các dòng họ và tăng cường sự đoàn kết các dòng họ với nhau…


TS Dương Duy Lâm Viên – Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi họp báo, TS Dương Duy Lâm Viên cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoàn toàn tán thành những việc làm của Viện Lịch sử Dòng họ Việt Nam từ trước đến nay và luôn đứng bên cạnh Viện để hỗ trợ những công việc có liên quan đến yếu tố kỷ lục và những vấn đề khác.


Giáo sư Mạc Đường phát biểu

 

Giáo sư Mạc Đường, Nhà báo Hà Đình Nguyên, Đỗ Lệnh Hồng Tú, Nhà văn hóa Cao Bá Nghiệp… và đông đảo các nhà báo khác đều có chung quan điểm xây dựng khi phát biểu góp ý cho Hội nghị Gia phả học sắp tới. Chắc chắn sẽ có những bài tham luận súc tích, chuẩn xác, mang nhiều ý nghĩa xây dựng nền Gia phả học Việt Nam của các đại biểu, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử trong Hội nghị Gia phả học vào ngày 29/8/2015 sắp tới.

Các nhà báo tác nghiệp

Như Bá - Vietkings