Indonesia ra mắt sàn giao dịch tài sản tiền điện tử quốc gia

26-07-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Indonesia đã ra mắt sàn giao dịch tài sản tiền điện tử quốc gia để cung cấp cho các cơ quan quản lý hồ sơ giao dịch và bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư tiền điện tử.

Indonesia cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, nhưng cho phép đầu tư như tài sản. Khoản đầu tư như vậy đã bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, với dữ liệu cho thấy tính đến tháng 6, 17,54 triệu người trong nước đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, nhiều hơn số lượng nhà đầu tư đăng ký với sàn giao dịch chứng khoán. Tuy vậy do lãi suất toàn cầu tăng đã làm giảm nhu cầu đối với tài sản tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Sàn giao dịch mới sẽ liệt kê các công ty tiền điện tử được cấp phép hiện có, chẳng hạn như Tokocrypto của Binance, Indodax và những công ty khác với tư cách là thương nhân.

PT Bursa Komoditi Nusantara sẽ điều hành thị trường và PT Kliring Berjangka Indonesia sẽ thực hiện các giao dịch ở đó, giám đốc Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (Bappebti) Didid Noordiantmoko cho biết trong một tuyên bố. PT Tennet Depository Indonesia được bổ nhiệm làm người quản lý lưu trữ tài sản tiền điện tử.

Một luật mới được ký vào đầu năm nay kêu gọi quy định, giám sát và giám sát tiền điện tử được chuyển giao cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính từ Bappebti, với thời gian chuyển tiếp hai năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)