Indonesia và Hyundai hợp tác sản xuất xe ô tô điện

24-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hyundai của Hàn Quốc đã đưa vào hoạt động nhà máy lắp ráp ô tô điện đầu tiên tại Indonesia, khi quần đảo Đông Nam Á này muốn khai thác nguồn tài nguyên dồi dào được sử dụng trong sản xuất xe điện.

Tổng thống Joko Widodo cho biết chính phủ của ông đang hướng tới việc thiết lập một "hệ sinh thái" phương tiện điện tích hợp, từ khai thác kim loại đến sản xuất pin và lắp ráp xe hơi. Indonesia là đất nước sản xuất niken lớn nhất thế giới và cũng giàu quặng coban, bôxít và đồng, những nguyên liệu quan trọng trong sản xuất pin cho ô tô điện.

Nhà máy Hyundai sẽ sản xuất mẫu xe mới nhất của hãng là IONIQ 5, với công suất 250.000 xe mỗi năm. 

Ông Widodo chia sẻ trong buổi lễ khánh thành nhà máy tại thị trấn công nghiệp Cikarang: "Tôi hy vọng dòng xe IONIQ 5 của Hyundai sẽ trở thành một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái xe điện của Indonesia. Trong tương lai xe điện nên là phương tiện giao thông chính. Chúng tôi phải trở thành một nước đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành công nghiệp xe ô tô điện.”

Quốc gia này đang đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu xe điện vào năm 2025, cả ô tô và xe máy. Việc thúc đẩy vận tải điện là một phần trong mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2060 của Indonesia.

Hyundai cũng cho biết họ sẽ xây dựng một mạng lưới các trạm sạc và một nhà máy sản xuất pin với sự hợp tác của LG.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/18/indonesia-begins-electric-car-production-with-hyundai-plant)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn