Khai mạc Metaverse Asia Expo 2022 - triển lãm blockchain đầu tiên trên metaverse

24-10-2022

(kyluc.vn) – Ngày khai mạc sự kiện MAE2022 đã diễn ra thành công với sự chứng kiến của nhiều diễn giả lẫn khách tham dự từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Vào hôm 17/10, triển lãm blockchain Metaverse Asia Expo 2022 (MAE2022) đã chính thức khai mạc tại Hong Kong và Thượng Hải. Đáng chú ý, đây là sự kiện blockchain đầu tiên diễn ra trên nền tảng metaverse và sẽ kéo dài trong 5 ngày (17-21/10).

Ngay trong ngày đầu tiên diễn ra triển lãm, rất nhiều hoạt động nổi bật đã được diễn ra. 

 

 

Đầu tiên là bài phát biểu khai mạc của tiến sĩ Chan Pak-li Bernard - Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế Hong Kong. Ông cho biết chính phủ Hong Kong luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể tiếp cận và ứng dụng các thành tựu công nghệ kỹ thuật số.

"Hong Kong đang bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch. Tuy vậy, chúng tôi nhận ra một điều rằng các doanh nghiệp sở tại vẫn chưa có sự đầu tư đủ lớn để khai thác được hết cơ hội và giá trị với metaverse. Chính phủ Hong Kong luôn giám sát chặt chẽ và thúc đẩy việc áp dụng các tiến bộ công nghệ đối với nền kinh tế, bao gồm cả metaverse. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách kịp thời, phù hợp để giúp các ngành nghề khác nhau ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số", ông Chan Pak-li Bernard nói.

Sau phần phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Bernard Chan là loạt hội nghị chuyên đề liên quan đến metaverse với mục tiêu nâng cao hiểu biết của các doanh nghiệp đối với khái niệm metaverse. Các chủ đề bao gồm: Cơ hội kinh doanh và thị trường vốn trong Metaverse, giáo dục trong thời đại Metaverse…

Thậm chí, mảng GameFi trên nền tảng metaverse đã được đưa ra bàn luận, phân tích với sự đóng góp của nhiều chuyên gia, trong đó có đại diện Việt Nam, ông Filip Tran (nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Moli Group).

 

 

Bên cạnh đó, các phiên hội thảo xoay quanh cơ hội kinh doanh trong metaverse với sự góp mặt của nhiều diễn giả như: ông Eric Chan (Giám đốc Cyberport), ông Patrick Lau (phó giám đốc điều hành HKTDC)... đã diễn ra suôn sẻ. Tất cả đều cho rằng metaverse sẽ tạo thêm những cơ hội kinh doanh trong nhiều lĩnh vực gồm nghệ thuật, công nghệ, thể thao, thương mại điện tử, đầu tư mạo hiểm, giải trí hay dịch vụ.

"Metaverse là một phần của nền kinh tế kỹ thuật số và chuyển đổi kỹ thuật số. Metaverse là hệ thống vĩ mô hoàn toàn mới và chúng tôi dự đoán nó sẽ tác động đến toàn bộ nền kinh tế của bằng cách thúc đẩy những thay đổi trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Nó có khả năng tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ trong tương lai cho các công ty và nền kinh tế nếu có được sự phát triển và khai thác đúng. Chúng tôi rất khuyến khích mọi người nhanh chóng nắm lấy cơ hội này", ông Patrick Lau phát biểu tại hội thảo MAE2022.

 

 

"Metaverse là phương thức tuyệt vời để mọi người giao tiếp, tương tác và tham gia cùng nhau. Metaverse đã thể hiện tiềm năng có thể cách mạng hóa mọi thứ, từ tài chính, kinh doanh, giáo dục, thể thao nghệ thuật kiến ​​trúc đến giải trí và nhiều hơn nữa. Mặc dù Metaverse chỉ mới bắt đầu hình thành, nhưng tiềm năng to lớn của nó đã hút nhiều sự chú ý trên toàn cầu từ các nhà đổi mới công nghệ, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư, chính phủ", Giám đốc Cyberport, ông Eric Chan nhận định. 

Có thể thấy các diễn giả tại MAE2022 đều đánh giá rất cao công nghệ kỹ thuật số, nhất là metaverse cùng các ứng dụng của nó trong kinh doanh và đời sống. Buổi khai mạc của sự kiện cũng diễn ra thành công trước sự theo dõi của hàng nghìn người xem livestream và qua công nghệ thực tế ảo. 

Những ngày tiếp theo của triển lãm hứa hẹn sẽ có thêm rất nhiều những chương trình và hoạt động hấp dẫn khác. Người xem sẽ được thăm quan, chiêm ngưỡng sản phẩm, dự án blockchain từ hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn khắp châu Á.

Theo https://molistar.com/blockchain/khai-mac-metaverse-asia-expo-2022-trien-lam-blockchain-dau-tien-tren-metaverse