Khai mạc tour du lịch văn hóa hoa tại Việt Nam

21-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Công ty du lịch Asia Exotica có trụ sở tại Hà Nội vừa ra mắt dịch vụ mới, cho khách du lịch cơ hội trải nghiệm lịch sử truyền thống cắm hoa lâu đời của người Hà Nội.

Du khách sẽ được tìm hiểu về nghệ thuật cắm hoa cúng dường đã tồn tại hàng trăm năm qua, dùng để dâng lên cúng Phật, cúng tổ tiên và trong các ngày lễ âm lịch.

Nghệ thuật kết hợp nhiều loài hoa truyền thống đẹp và thơm như hoa nhài, hoa sen, hoa hoàng ngọc lan, cau và sắp xếp chúng theo một cách đặc biệt và nghệ thuật trong một chiếc giỏ tre hoặc lá lớn và sau đó dâng lên bàn thờ để cầu nguyện.

Người Hà Nội dâng hoa trong tất cả các dịp lễ âm lịch, cắm hoa trên bàn thờ gia tiên, mang đi lễ chùa hay thậm chí là món quà để tỏ lòng thành kính, biết ơn. Truyền thống đẹp đẽ này hiện đang bị phai nhạt trong cuộc sống đô thị hiện đại.

Bùi Băng Giang - người sáng lập dịch vụ cung cấp hoa lễ hoa cúng Comida Ngon - đồng thời là Giám đốc Asia Exotica Việt Nam cho biết khi tham gia tour du lịch, du khách có thể tìm hiểu về đời sống tinh thần của người Việt Nam, được tận hưởng hương thơm ngát của các loài hoa phương Đông và hiểu được ý nghĩa những mùi thơm.

Giang cho biết thêm: “Khách du lịch cũng có thể học cách tự cắm hoa với sự hướng dẫn của các nghệ nhân địa phương. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả du khách khi đến Hà Nội.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn