Khai trương Bệnh viện Hữu nghị Lào-Việt tại Xieng Khouang

26-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bệnh viện Hữu nghị Lào-Việt Nam, được xây dựng với sự hỗ trợ tài chính của chính phủ Việt Nam với chi phí xây dựng là 21,3 triệu USD, đã khai trương tại tỉnh Xieng Khouang vào ngày 17 tháng 5.

Theo Đài Thanh niên Lào, Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt với quy mô 200 giường bệnh, trang bị kỹ thuật y tế tiên tiến sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tỉnh.

Bệnh viện đã được khánh thành bởi Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam, ông Viengsavanh Vilayphone.

Trong bài phát biểu của mình, ông Vilayphone bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng bệnh viện mới. Theo ông, dự án này tượng trưng cho tình đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau lâu đời giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Snong Thongsna cho biết thêm, bệnh viện mới ở Xiang Khouang sẽ có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành y tế Lào.

Đây là bệnh viện lớn nhất của loại hình này trong khu vực và nhân viên của bệnh viện đã được đào tạo với sự hỗ trợ từ Việt Nam. Điều này sẽ cho phép bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân tỉnh Xiang Khouang và  nhiều dịch vụ khác tốt hơn.

Tham dự lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Trần Quốc Phương cho biết, dự án góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)