Khai trương Trung tâm Phục hồi Tài nguyên Tích hợp tại Vientiane

26-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Để thiết lập một mô hình thành phố xanh bền vững, chính phủ Lào hợp tác với Viện Tăng trưởng Toàn cầu vào ngày 23 tháng 3 đã khai trương Trung tâm Phục hồi Nguồn lực Tích hợp tại Vientiane.

Trung tâm là một phần của "Dự án Nâng cao Năng lực Xử lý Nước thải và Nước dạng rắn để Cải thiện Môi trường Thành phố ở Lào (2019-2024)" với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Việc quản lý tình trạng suy thoái và vệ sinh môi trường ngày càng trở nên khó khăn do sự gia tăng dân số và đô thị hóa. Dự án ra đời để giải quyết các vấn đề đó bằng cách giảm phát khí thải nhà kính và ô nhiễm từ lĩnh vực chất thải thông qua việc thiết lập mô hình thành phố xanh bền vững và nâng cao khả năng phục hồi của cộng đồng.

Trong buổi lễ khai trương, tiến độ của dự án đã được chia sẻ và việc xây dựng thành công Trung tâm Phục hồi Tài nguyên Tích hợp và bàn giao xe thu gom chất thải đã được biểu dương.

Những người tham dự lễ khai mạc gồm có ông Phouvong Vongkhamsao - Phó Thị trưởng Vientiane; Ông Bounchanh Keosithamma - Tổng giám đốc VCOMS; Ông Rowan Fraser - Đại diện Quốc gia của GGGI Lào; Ông Im Moo-hong - Đại sứ Hàn Quốc tại Lào; Bà Kim Myung-jin - Giám đốc quốc gia của văn phòng KOICA tại Lào cùng các quan chức chính phủ và chính quyền địa phương.

Đại sứ Im Moo-hong cho biết: “Dự án sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề môi trường do quá trình đô thị hóa nhanh chóng gây ra. Việc khai trương Trung tâm phục hồi tài nguyên tổng hợp biểu thị những nỗ lực không ngừng của chính phủ Lào và Hàn Quốc trong việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên ”.

Trung tâm phục hồi tài nguyên tổng hợp là trung tâm đầu tiên do chính phủ lãnh đạo do chính phủ Vientiane và VCOMS quản lý.

Nó sẽ đóng vai trò như một cơ sở để biến chất thải hữu cơ thành phân hữu cơ và là nơi tái chế các vật liệu tái chế phi hữu cơ như nhựa, thủy tinh và nhôm.

Bốn xe thu gom rác điện cũng cho phép thu gom rác thải từ các ngôi làng xa xôi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.vientianetimes.org.la/freeContent/FreeConten_Integrated59.php)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn