Khám phá điều thú vị trên con đường rộng nhất thế giới

29-07-2019

Đại lộ 9/7 ở Argentina được cho là con đường rộng lớn nhất thế giới với 14 làn xe chính, 6 lối đi phụ và những hàng cây xanh cao lớn rợp bóng mát.

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 1

Được đặt tên để vinh danh ngày quốc khánh Argentina (9/7/1816), đại lộ 9/7 (9 de Julio) chạy khoảng 1 km về hướng tây bến cảng Rio de la Plata, từ phía bắc quận Retiro đến phía nam ga Constitucion, tọa lạc trung tâm thành phố cảng, thủ đô Buenos Aires. Ảnh: Studio New-Art.

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 2

2 dải phân cách rộng nằm giữa đường phụ và chính. Tránh lãng phí khoảng diện tích đó, những hàng cây được trồng lên vừa giúp môi trường đô thị trở nên xanh sạch, vừa tạo cảm giác thư giãn cho người tham gia giao thông. Muốn sang đường, bạn sẽ phải đi qua hai cột đèn tín hiệu. Ảnh: Anton_Ivanov.

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 3

Nếu đường thông thường có từ 2-3 làn thì đại lộ này sở hữu 7 làn cho mỗi chiều lưu thông. Với chiều rộng 140 m chia thành 14 làn xe chính, 6 lối phụ nằm song song 2 bên, đại lộ 9/7 giữ vững ngôi vị con đường rộng nhất thế giới từ năm 1980 đến nay. Ảnh: Iren Key.

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 4

Hành động băng qua đường ở đại lộ 9/7 được xem là liều lĩnh bởi mật độ xe tham gia giao thông ở đây dày đặc. Hàng nghìn xe hơi đổ xuống mỗi phút trong ngày, gợi hình ảnh "dòng sông" giao thông rộng lớn, cắt ngang thành phố. Công dân Argentina rất tự hào về đại lộ 9/7. Ảnh: Lovelypeace.
 

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 5

Nếu hỏi người địa phương về con đường này, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong biểu cảm và lời khẳng định "đó là con đường rộng nhất thế giới, là biểu tượng của đất nước Argentina”. Công viên cũng được xây dựng dọc theo đại lộ góp phần tăng tính thẩm mỹ cho thành phố. Ảnh: Nick Photoworld.

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 6

Tại trung tâm đại lộ, nơi giao nhau với đường Avenida de Mayo là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Buenos Aires. Công trình Obelisco cao 70 m, bao phủ toàn bộ bởi màu trắng, có cấu trúc hình kim, được xây dựng để kỷ niệm 400 năm thành lập Buenos Aires. Ngày nay, nơi đây trở thành tâm điểm của nhiều lễ kỷ niệm lớn. Ảnh: Nicholas Tinelli.

Kham pha dieu thu vi tren con duong rong nhat the gioi hinh anh 7

Rất nhiều công trình nổi tiếng có ý nghĩa văn hóa và chính trị, đáng để ghé thăm nằm trên trục đường này như Đại sứ quán Pháp, kiệt tác hoàn hảo của kiến trúc châu Âu; phòng hòa nhạc Teatro Colon, tòa nhà Quốc hội, bức tượng Don Quixote de la Manch... Du khách sẽ được tham quan một số địa danh quan trọng, mang tính biểu tượng của thủ đô Buenos Aires. Ảnh: Diego Grandi.

Theo Vân Anh