Khám phá lễ chào đón năm mới đầy ôn hòa của người Campuchia

01-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Mặc dù Tết của người Khmer rơi vào tháng 4, nhưng Tết của phương Tây không bị người dân ở Campuchia lãng quên, với một loạt các lễ ăn mừng diễn ra trên khắp các trung tâm du lịch của đất nước. Tết Dương lịch là một ngày nghỉ lễ của người dân nói chung, các trường học và hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa.

Mặc dù Tết của người Khmer khá phổ biến ở Campuchia, nhưng người dân Campuchia cũng ăn mừng ngày Tết Dương lịch rất vui vẻ. Thông thường, lễ kỷ niệm năm mới của người Khmer kéo dài trong khoảng ba ngày, nhưng ngày Tết theo Dương lịch chỉ tổ chức có 1 ngày. Vì thế, người Campuchia tận dụng hết thời gian của ngày này đi chơi với những người thân yêu, bạn bè và các thành viên gia đình của họ. Vì ngày này vẫn là một ngày nghỉ đối với dân số chung, nên mọi người có thể tự do thư giãn và thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn với người thân của mình.

Khách du lịch đến thăm Campuchia cũng có rất nhiều thứ để thưởng thức. Nếu bạn tình cờ đến đất nước này vào đêm giao thừa, thì bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn ngon, vì các điểm du lịch nổi tiếng sẽ tưng bừng tổ chức lễ đón năm mới.

Bầu không khí ở thủ đô Campuchia sẽ sôi sục khi hàng loạt khách sạn, câu lạc bộ, quán bar và nhà hàng ở Phnom Penh chuẩn bị cho màn đếm ngược lúc nửa đêm.

Các khách sạn, chẳng hạn như Sofitel Phnom Penh Phokeethra, Raffles le Royal, InterContinental Phnom Penh và Sokha Phnom Penh Hotel and Residences tổ chức các lễ kỷ niệm long trọng để chào đón năm mới, thường là những bữa tiệc với âm nhạc và chương trình giải trí đặc sắc.

Thị trấn ven biển Sihanoukville là một điểm đến sôi động khác, với dãy quán bar trên bãi biển Serendipity tổ chức nhiều bữa tiệc thâu đêm suốt Đêm Giao thừa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)