Khánh thành tòa nhà ENT, một thành tựu của quan hệ song phương Campuchia-Hàn Quốc

31-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trong buổi khánh thành tòa nhà ENT hữu nghị Campuchia-Hàn Quốc, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết rằng tòa nhà này là thành quả của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Với tư cách là người sáng lập sự nối lại quan hệ của hai quốc gia, ông Hun Sen bày tỏ niềm tự hào về mối quan hệ này, vốn đã mang lại nhiều thành tựu cho đất nước.

Tòa nhà ENT Hữu nghị Campuchia-Hàn Quốc là kết quả của dự án “Nâng cao năng lực cho Trung tâm Tai Mũi Họng (ENT) tại Bệnh viện Preah Ang Duong”.

Tiến sĩ Park Heung-kyeong, Đại sứ Hàn Quốc tại Campuchia, hoan nghênh thành quả đạt được, đồng thời cho biết bên cạnh việc nâng cấp cơ sở hạ tầng vật chất, năng lực của các bác sĩ và nhân viên chuyên khoa đã được nâng cao thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo tại chức, chuyển giao kiến ​​thức và chia sẻ nâng cao kinh nghiệm từ các bác sĩ Hàn Quốc.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng KOICA Campuchia, bốn năm sau khi ký Biên bản thảo luận (RoD) về dự án, Chính phủ Hàn Quốc, thông qua KOICA đã bàn giao Tòa nhà ENT Hữu nghị Campuchia-Hàn Quốc trị giá 8 triệu USD cho chính phủ Campuchia. Tòa nhà ENT được thiết kế để cung cấp phương pháp điều trị chuyên biệt cho những người có vấn đề về tai mũi họng.

Đây là một tòa nhà năm tầng, được trang bị các thiết bị tiên tiến để chẩn đoán, điều trị và vận hành, đã được xây dựng tại Bệnh viện Preah Ang Duong để giúp cải thiện các dịch vụ y tế của bệnh viện. Tòa nhà ENT hữu nghị Campuchia-Hàn Quốc được xây dựng sau Tòa nhà EYE hữu nghị Campuchia-Hàn Quốc trong khu phức hợp Bệnh viện Preah Ang Duong.

Tòa nhà ENT có tổng diện tích sàn là 4.177,94m2 với 128 giường bệnh, bao gồm bệnh nhân ngoại trú, phòng mổ, phòng hồi sức, và ICU.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/501048933/inauguration-of-ent-building-an-achievement-of-cambodia-korea-bilateral-relations/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn