Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh

25-07-2017

Các trường đua, khách sạn, lâu đài và bất động sản hải ngoại thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh có trị giá lên nhiều tỷ bảng và thu được hơn 320 triệu bảng trong năm 2016.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Khu Savoy, London, Anh: Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu khối bất động sản rộng 18.433 ha có tên Duchy of Lancaster tách biệt với Tài sản Hoàng gia. Nằm trong số đó, khu Savoy ở trung tâm London, với những công trình biểu tượng như khách sạn Savoy, từ lâu đã được xem là khu quý tộc.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

 

 

Các lâu đài cổ kính: Duchy of Lancaster còn có hàng chục khu vực lâu đời, trong đó có lâu đài Lancaster ở Lancashire và lâu đài Pickering ở Yorkshire. Số tiền thu được từ khối bất động sản này vào khoảng 18 triệu bảng một năm.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

 

 

Hoàng gia Anh sở hữu lượng bất động sản khổng lồ được gọi là Tài sản Hoàng gia. Chúng đem lại hơn 300 triệu bảng một năm cho chính phủ Anh. 25% số tiền này thuộc về Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

 

 

Dinh thự Sandringham, Norfolk, Anh: Dinh thự Sandringham rộng 8.000 ha được Nữ hoàng Victoria mua năm 1862 và truyền lại cho những người kế vị. Đây là nơi Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip thường xuyên đến ở. 

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.

 

 

Lâu đài Balmoral, Aberdeenshire, Scotland: Khu đất rộng 20.000 hecta này nằm trong tài sản của hoàng gia Anh từ năm 1952 và là nơi nghỉ hè của Nữ hoàng. Theo Công chúa Eugenie, cháu của Nữ hoàng, đây là nơi đẹp nhất thế gian và khiến Nữ hoàng vui vẻ nhất.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

 

 

Trường đua Ascot, Berkshire, Anh: Nữ hoàng Elizabeth II nổi tiếng là người mê đua ngựa. Trường đua Ascot là nơi tổ chức cúp Gold vào tháng sáu hàng năm.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 7.

 

 

 

 

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 8.

 

 

Vô số trang trại: Hoàng gia Anh có khoảng 106.000 ha đất trang trại khắp Liên hiệp Anh, từ những ngọn đồi nhỏ ở Wales tới các cánh đồng thương mại rộng lớn ở phía đông nước Anh.
 

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 9.

 

 

   Quyền đánh bắt ở Scotland: Hoàng gia Anh nắm quyền đánh bắt cá hồi và khai thác vàng ở Scotland. Một số khu vực đã được cấp phép cho các tổ chức khác thuê. Bên cạnh đó, theo luật của Liên hiệp Anh, cá voi và cá tầm (nguồn trứng cá đắt giá) là "cá hoàng gia", đồng nghĩa các ngư dân không được đánh bắt tự do.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 10.

 

 

Lâu đài và đại công viên Windsor, Berkshire, Anh: Rộng 6.400 ha, lâu đài Windsor là nơi nghỉ ngơi cuối tuần của Nữ hoàng và tiếp đón các chính khách quốc tế. Đại công viên Windsor là công viên hoàng gia duy nhất do Tài sản Hoàng gia quản lý.

 

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 11.

 

 

Các khu rừng: Hoàng gia Anh cũng sở hữu khoảng 11.000 ha rừng ở Berkshire, Somerset và Cairngorms. Nhiều khu rừng được dùng làm nơi tổ chức các buổi đi săn cho giới quý tộc.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 12.

 

 

Năng lượng gió: Tài sản Hoàng gia còn có đế chế năng lượng ngoài khơi trị giá 1,1 tỷ bảng, trong đó có 30 khu năng lượng gió.

Khối tài sản khổng lồ hái ra tiền của Nữ hoàng Anh - Ảnh 13.

 

 

Tài sản Hoàng gia còn nhiều bất động sản hơn so với những gì được liệt kê ở đây, từ các cánh rừng tới trang trại nuôi hàu ở Scotland.


Theo Hoàng Linh (zing.vn) (Người Lao động)