Không khí vui vẻ trong đêm Giao thừa ở Lào

02-01-2021

(kyluc.vn - WorldKings.org) Tết Dương lịch là một ngày lễ toàn quốc ở Lào, được ăn mừng từ đêm 31/12. Tinh thần đón năm mới càng lên cao khi càng gần đến nửa đêm, và đạt đỉnh điểm vào 11h59, ngay trước thềm năm mới.

Người dân Lào đón ngày đầu năm mới theo nhiều cách khác nhau, đối với một số người, đó là thời điểm chuyển giao và bắt đầu mới, trong khi đối với những người khác, ngày đầu năm dành cho việc hồi phục sức khỏe sau một đêm ăn mừng cùng gia đình và bạn bè.

Ở Lào, Tết Dương lịch và Tết Lào đều được tổ chức. Tết Lào diễn ra trong ba ngày vào giữa tháng Tư, và Tết Dương lịch là vào ngày 1/1 hàng năm.

Trong khi Tết cổ truyền ở Lào đã được tổ chức hàng nghìn năm, người dân Lào cũng ăn mừng Năm Dương lịch với pháo hoa, lễ hội, mua sắm đồ mới và cả tổ chức tiệc như người ph��ơng Tây.

Ngày Tết Dương lịch là một ngày nghỉ lễ của người dân nói chung, các trường học và hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa. Mặc dù ngày 31 tháng 12 theo truyền thống không phải là một ngày lễ lớn ở Lào, nhưng những người phương Tây muốn ăn mừng vẫn có thể tìm thấy các bữa tiệc đếm ngược uống rượu do các công ty bia như Beer Lao và Heineken tổ chức.

Ở Vientiane, bãi đậu xe của Nhà văn hóa biến thành một lễ hội đường phố với ánh đèn, DJ và những gian hàng bán đồ ăn thức uống cho những người đang háo hức chờ đếm ngược lúc nửa đêm. Một số nhà hàng phương Tây ở Vientiane, Vang Vieng và Luang Prabang sẽ có thực đơn bữa tối Đêm Giao thừa, mở cửa đến nửa đêm và có phục vụ sâm panh.

Trong khi phần lớn thế giới phương Tây ngủ quên vào ngày 1 tháng Giêng, nôn nao sau một đêm tiệc tùng, thì người Lào thích uống rượu ban ngày và có nhiều khả năng mời bạn bè và gia đình đến nhà của họ để ăn uống và vui vẻ. Nhiều người mang theo trái cây và bia để góp vui cho lễ hội. Ngày tết Dương lịch ở Lào là dịp để nâng ly chúc tụng, ăn thức ăn ngon và cười sảng khoái.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)