Khu trò chơi trên cây dài nhất Việt Nam, hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm

19-06-2019

Công viên mới toanh của tỉnh Quảng Bình đã đầu tư hệ thống trò chơi mạo hiểm hấp dẫn nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đầy tính phiêu lưu cho du khách trong dịp hè năm nay.

Ngoài các hang động và bãi biển đẹp, tỉnh Quảng Bình có thêm một lý do mới cho hội mê xê dịch ghé thăm với các hoạt động đầy tính thử thách, phiêu lưu. Công viên Ozo với hệ thống các trò chơi mạo hiểm và nhiều điểm chụp ảnh lung linh sẽ cho bạn cơ hội nhìn ngắm thiên nhiên sinh thái của vùng đất này bằng những trải nghiệm hoàn toàn mới. Ảnh: ozotreetoppark, thaodinh_95.

Vị trí bên trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã khiến nơi đây trở thành công viên thuộc rừng nguyên sinh đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây sở hữu phong cảnh rừng núi hoang sơ và hệ động, thực vật rất phong phú. Vì thế, các du khách muốn muốn có khoảng thời gian yên tĩnh, hòa hợp với thiên nhiên sẽ hoàn toàn được thỏa lòng khi đi dạo ngắm cảnh trên những cây cầu mộc mạc của nơi đây. Ảnh: pisez__, thqnhngn.

Công viên có tổng diện tích 5 ha, được chia thành hai khu vực chính: Ozo Thượng và Ozo Hạ. Với vị trí gần dòng sông Ozo hiền hòa, khu vực Ozo Thượng dành riêng cho các hoạt động nghỉ dưỡng nhẹ nhàng. Nơi đây bao gồm các chòi lá sinh thái có view đẹp, bãi cắm trại và các hoạt động chèo thuyền kayak. Ozo Hạ sở hữu các chòi nghỉ chân cách mặt nước 10 m và một bãi tắm tuyệt đẹp có nhiều thác nước nhỏ gần bên. Ảnh: ozotreetoppark.

Khu trò chơi trên cây cách Ozo Thượng khoảng 100 m. Tại đây, bạn có thể tự thử thách bản thân qua các hoạt động mạo hiểm như đi trên dây, vượt cầu khỉ hoặc chèo thuyền kayak xuôi thác. Chinh phục hang Ozo dài 2,5 km, cao 4 m cũng là hoạt động nổi bật của công viên. Khi tham gia, bạn phải bơi khoảng 17 m từ cửa hang mới có thể đi bộ để nhìn ngắm không gian lộng lẫy bên trong. Ảnh: ozotreetoppark, phannhi.91.

Khi đã thấm mệt vì đi bộ một quãng đường dài để ngắm cảnh và tham gia các trò chơi năng động, bạn có thể ghé nhà hàng của công viên để được thưởng thức những món ăn địa phương. Gà nướng, cơm nắm muối mè cùng nhiều món ngon khác bài trí trong mẹt sẽ giúp bạn mau chóng thỏa mãn cơn đói. Ảnh: hoangphan041998, ozotreetoppark.

Những chiếc võng tổ chim treo lơ lửng trên mặt nước, các cây cầu với thiết kế độc đáo cũng là điểm thu hút khách du lịch đến với công viên. Toàn bộ thiết kế của nơi đây đều ưu tiên sử dụng chất liệu mộc mạc như gỗ, tre nứa để không phá hoại cảnh quan rừng nguyên sinh, giúp du khách đến gần hơn với thiên nhiên, cây cỏ. Ảnh: ozotreetoppark.

Do nằm trong khu vực rừng hoang sơ, nơi đây cũng khá khó tìm. Nếu không đi theo tour hay có người hướng dẫn, bạn nên xem trước bản đồ để tránh lạc đường. Sau khi đã đến được đây, chỉ cần trả 160.000 đồng cho vé vào cổng, bạn có thể thoải mái hưởng dịch vụ và tham gia các trò chơi độc đáo của công viên. Ảnh: ozotreetoppark, lous.1999, ptrag11, thaodinh_95.


Theo Phi Đan - zing.vn