Kì thú Bãi đá Cầu vồng ở Tân Cương

16-06-2019

Wucaitan còn được gọi là Bãi đá Cầu vồng ở huyện Burqin, tỉnh Altay, khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc. Bãi đá được biết đến với những địa hình độc đáo được tạo ra bởi sự xói mòn bởi gió và nước mưa trong hàng triệu năm.

Ngày 12/6, phóng viên Tân Hoa Xã vừa có bộ ảnh về khu vực này nhân dịp địa phương tổ chức một buổi xúc tiến du lịch. Nơi đây cũng chính là quê hương của các mũ nữ Tây Vực trong truyền thuyết, đặc biệt là các tác phẩm của Kim Dung.

Nằm ở phía tây bắc Trung Quốc (giáp với Nga, Mông Cổ và nhiều quốc gia Trung Á), khu tự trị của người Uyghur (Duy Ngô Nhĩ) Tân Cương là đơn vị hành chính cấp tỉnh lớn nhất của TQ. Khu tự trị này rộng tới 1,6 triệu km2, chiếm 1/6 toàn lãnh thổ Trung Hoa đại lục. 

 
Bãi đá thuộc Tân Cương, nằm ở phía tây bắc Trung Quốc.
Hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất tại Bãi đá Cầu vồng.
Vẻ đẹp của nơi đây không có bút mực nào tả xiết.

Riêng Bãi đá Cầu vồng thuộc vịnh Ngũ Sắc nằm ở hạt Burqin, cách thủ phủ Tân Cương 650km. Nơi đây có bãi đá khổng lồ với cấu tạo địa hình nhiều màu sắc và hình dáng độc đáo khiến du khách không khỏi mê mẩn.

Vịnh Ngũ Sắc/ Bãi đá Cầu vồng thường đông khách tham quan nhất lúc mặt trời lặn, bởi hoàng hôn ở đây đẹp không bút mực nào tả xiết khi bảy sắc cầu vồng của bãi đá vô cùng rực rỡ.

Nơi đây cũng là "cánh đồng" điện gió lớn nhất thế giới của Trung Quốc.
Vịnh Ngũ Sắc/ Bãi đá Cầu vồng cũng chính là công viên địa chất hàng đầu thế giới.

Theo Nam Phương (tổng hợp) - infonet.vn