Kiều bào Việt tổ chức nhiều lễ hội đón Tết nguyên đán ở nước ngoài

24-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ở nhiều nơi trên khắp thế giới, các kiều bào Việt tận hưởng không khí Tết qua nhiều lễ hội khác nhau khi không khí Tết nguyên đán ngày càng đến gần.

Tại Tokyo, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức sự kiện nhằm mang không khí Tết đến với người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại quốc gia Đông Á. VYSA cũng đã trao trao tặng 100 phần quà cho người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại Nhật Bản để giúp họ có một cái Tết ấm áp và hạnh phúc.

Trong khi đó, nhiều Việt kiều tại Thái Lan đã tập trung tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok vào ngày 14/1 để đón Tết. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan nhân dịp Tết Nguyên đán.

Cũng trong ngày 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức gặp mặt đón Tết Nguyên đán với sự tham gia của hơn 100 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Brunei và khách quốc tế.

Vào ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức tiệc chúc Tết để những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đất nước này có thể cảm nhận được không khí của lễ hội lớn nhất ở Việt Nam.

Các sự kiện kỷ niệm tương tự cũng đã được tổ chức bởi các Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, Algeria, Đức và Mexico, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver của Canada, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và Tổng Lãnh sự quán của nước này tại New York.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)