Krabi đặt mục tiêu trở thành tỉnh du lịch đạt trạng thái trung hòa carbon đầu tiên của Thái Lan vào năm 2040

07-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại học Walailak tại thành phố Nakhon Si Thammarat đã hợp tác với 22 cơ quan chính phủ và doanh nghiệp du lịch để biến Krabi trở thành tỉnh du lịch đạt trạng thái trung hòa carbon đầu tiên của Thái Lan vào năm 2040.

Phó giáo sư Siwarit Pongsakornrungsilp, quyền hiệu trưởng của trường đại học, cho biết trường đại học đang hợp tác với 10 cơ quan cấp quốc gia và 12 nhà điều hành du lịch ở Krabi để thúc đẩy du lịch bền vững tại đây.

Sự hợp tác cũng nhằm mục đích thúc đẩy các nỗ lực ngăn chặn biến đổi khí hậu ở Krabi, một trong những tỉnh có khả năng bị ảnh hưởng bởi tác động của các hiện tượng liên quan đến khí hậu ở Biển Andaman, ông nói thêm.

“Ngành du lịch đóng góp khoảng 8% tổng lượng khí thải nhà kính của Thái Lan từ các hoạt động như vận tải, hoạt động khách sạn và nhà hàng, và sản xuất đồ lưu niệm. Do đó, nhiệm vụ của tất cả các doanh nhân là giảm thiểu và cố gắng bù đắp lượng khí thải carbon của họ,” ông nói.

Trợ lý Giáo sư Pimlapas Pongsakornrungsilp, người đứng đầu Trung tâm Xuất sắc về Quản lý Kinh doanh Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của trường đại học, cho biết thêm rằng trường đại học cũng đã làm việc với các đối tác của mình để thành lập một trung tâm tri thức nhằm giáo dục các doanh nhân và hỗ trợ thực hiện các chính sách không carbon.

Chúng bao gồm cải thiện vận tải du lịch và quản lý khách sạn để giảm phát thải khí nhà kính bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo và công nghệ hiện đại khác, đồng thời tối ưu hóa các tuyến vận chuyển và chuỗi cung ứng cho ngành du lịch và các hoạt động kinh doanh liên quan.

Năm ngoái, Krabi được vinh danh là Thành phố được chào đón nhất Thái Lan trong Giải thưởng Traveller Review Awards 2022 do Booking.com tổ chức. Bảng xếp hạng dựa trên 1,3 triệu đánh giá của khách du lịch về 12.969 khách sạn ở Thái Lan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)