Lai Chi Wai - người Hongkong đầu tiên chinh phục tòa nhà chọc trời trên xe lăn để gây quỹ từ thiện

20-01-2021

(kyluc.vn – Worldkingstimes.world) Lai Chi Wai vừa trở thành người đầu tiên ở Hong Kong chinh phục được 250m của tòa tháp Nina Tower cao 320m cùng với chiếc xe lăn của mình để gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân bị bệnh tủy sống.

Theo hãng tin Reuters, thành tích của Lai Chi Wai được thực hiện trong hơn 10 giờ. Anh dùng sức của đôi tay kéo mình lên. Tuy nhiên anh đã không lên đến đỉnh, ở độ cao 320m của tòa nhà.

"Tôi đã hơi sợ. Khi leo núi, tôi có thể bám vào đá hay vào những hốc nhỏ. Nhưng với những tấm kính của tòa nhà, tôi chỉ có thể dựa vào sợi dây cáp".

Sự kiện leo núi của Lai đã huy động được 670.639 USD.

Lai Chi Wai là một vận động viên leo núi 37 tuổi. Cách đây 10 năm, anh bị tai nạn giao thông làm liệt nửa người từ vùng hông trở xuống. Từ đó, cuộc đời anh gắn liền với chiếc xe lăn. Trước thời điểm năm 2011, Lai từng 4 lần vô địch châu Á về bộ môn leo đá và từng xếp hạng thứ 8 trên thế giới.

Sau khi bị tai nạn, anh trở về với bộ môn leo núi bằng cách gắn chiếc xe lăn của mình vào hệ thống ròng rọc, người và xe không rời nhau.

Năm năm trước, anh đã leo chinh phục được ngọn núi Lion Rock cao 495m, một biểu tượng văn hóa ở Hong Kong tượng trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ.

Anh cho biết: "Leo núi giúp tôi, theo một cách nào đó, quên mình bị khuyết tật. Tôi vẫn mơ ước và vẫn có thể làm được những gì mình muốn làm".

Mặc dù không leo đến đỉnh của tòa nhà vì lý do an toàn, thông điệp của Lai là: "Nhiều người trong chúng ta không hiểu những khó khăn của người khuyết tật. Một số nghĩ rằng người khuyết tật yếu ớt, luôn cần giúp đỡ, cần hỗ trợ, cần tình thương của mọi người".

"Tôi muốn nói với mọi người, mọi thứ không cần phải diễn ra theo cách đó. Nếu một người khuyết tật có thể tỏa sáng, họ cũng có thể mang lại cơ hội, hi vọng, án sáng và họ không nhất thiết phải bị xem là những người yếu ớt".

 

Theo WorldKingstimes.world


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)