Lần đầu Việt Nam có địa phương vào Top 1 cộng đồng thông minh thế giới

31-10-2023

(kyluc.vn) Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã đại diện nhận giải thưởng cho tỉnh Bình Dương.

"Chúng ta đã chứng kiến một thời khắc quan trọng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới, cộng đồng thông minh đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là Cộng đồng thông minh của năm thuộc Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF".

Ông Lou Zacharilla, đồng sáng lập ICF đã phát biểu như vậy tại lễ vinh danh Cộng đồng có chiến lược phát triển phát triển thông minh tiêu biểu của năm 2023 (Smart21) được tổ chức tại Thành phố New York, Hoa Kỳ vào rạng sáng 27-10 (theo giờ Việt Nam).

Thành phố Thông minh – Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương đã vượt qua được các ứng cử viên "nặng ký" đến từ các quốc gia như Mỹ; Brazil; Canada; Úc... để được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh giải thưởng cao nhất của năm 2023. Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã đại diện nhận giải thưởng cho tỉnh Bình Dương.

 

Trước đó, Bình Dương đã được vinh danh 5 lần liên tiếp là Smart21, và trong ba năm 2021, 2022, 2023, Bình Dương lọt vào TOP 7 của giải thưởng này

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lou Zacharilla cho hay Bình Dương đã thực hiện một cách bài bản Chiến lược phát triển cộng đồng của ICF khi tham gia các giải thưởng thường niên của ICF.

Theo https://nld.com.vn/dong-nam-bo/lan-dau-viet-nam-co-dia-phuong-vao-top-1-cong-dong-thong-minh-the-gioi-20231027131539255.htm