Lào cho phép thử nghiệm tiền điện tử trong giao dịch kinh doanh

17-09-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Tờ Laotian Times ngày 13/9 đưa tin Văn phòng Thủ tướng Lào đã ra một thông báo cho phép 6 công ty thử nghiệm việc khai thác và kinh doanh các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Các công ty được bật đèn xanh bao gồm Wap Data Technology Lào, Công ty Xây dựng Cầu đường Phongsubthavy, Công ty TNHH Xây dựng Sisaket, Công ty TNHH Khảo sát Thiết kế Cầu đường Boupha, Ngân hàng Phát triển Chung và Tập đoàn Phousy.

Theo thông báo, Bộ Công nghệ và Truyền thông sẽ chủ trì việc phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Năng lượng và Mỏ, Bộ Công An để làm việc với Ngân hàng Nhà nước Lào và Điện lực Lào nghiên cứu, quyết định các quy tắc và quy định quản lý việc sử dụng tiền điện tử ở Lào.

Các kết quả nghiên cứu và tham vấn giữa các bộ và các tổ chức liên quan sẽ được thảo luận tại cuộc họp của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng sẽ diễn ra trong các ngày 16-17/9 tới.

Tháng trước, Ngân hàng Nhà nước Lào đã ra một thông báo cảnh báo công chúng về việc sử dụng các loại tiền điện tử không được kiểm soát, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin, cho rằng các loại tiền này không liên quan đến dự trữ tiền tệ thực tế.

Bất chấp cảnh báo của các cơ quan chức năng, nhiều người vẫn tiếp tục giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn