Lào chuẩn bị cho việc mở cửa lại hoàn toàn du lịch

16-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lào đang chuẩn bị bắt đầu một giai đoạn mới mở cửa lại hoàn toàn du lịch. Một trong những yêu cầu với du khách là xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành và khi đến sân bay.

Trong một thông báo mới đây của Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát Covid-19, Tiến sĩ Sisavath Soutthanilaxay cho biết rằng đất nước hiện đang tích cực chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại hoàn toàn.

Theo quy định nhập cảnh mới, sẽ được công bố chính thức trong một cuộc họp báo trong tương lai, những người đến Lào sẽ phải trải qua hai lần xét nghiệm Covid-19.

Theo Tiến sĩ Sisavath, khách du lịch sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm RT-PCR 72 giờ trước khi khởi hành, cũng như RDT (Xét nghiệm chẩn đoán nhanh) khi đến nơi.

Tiến sĩ Sisavath cho biết: “Thời gian chờ đợi kết quả sẽ phụ thuộc vào số lượng du khách đến.

Những người đã bị nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh sẽ không cần làm xét nghiệm RT-PCR, tuy nhiên sẽ phải có giấy chứng nhận y tế chính thức.

Khách du lịch với kết quả xét nghiệm RDT âm tính có thể nhập cảnh tự do, trong khi những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải cách ly tại một khách sạn cách ly được chỉ định.

Những người có các triệu chứng nghiêm trọng sẽ được nhập viện.

Tin này được đưa ra sau khi Thủ tướng Phankham Viphavanh đồng ý mở cửa lại hoàn toàn du lịch của đất nước vào ngày 12/4.

Thủ tướng nói rằng ông đồng ý “về nguyên tắc” với việc mở cửa trở lại và các ngành liên quan cần “rút ra bài học từ các nước láng giềng” khi soạn thảo các quy định mới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://laotiantimes.com/2022/04/15/laos-prepares-for-full-reopening-testing-still-required/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ