Lào chuẩn bị đưa thêm hai địa điểm vào danh sách di sản quốc gia

21-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Một kho lưu trữ kinh Phật tại chùa Simoungkhoun và một bảo tháp cổ ở tỉnh Salavanh đều được xếp vào danh sách di sản quốc gia.

Hai địa điểm linh thiêng sẽ trở thành điểm du lịch trọng điểm của tỉnh khi đất nước mở cửa trở lại với du khách trong và ngoài nước.

Thời báo Vientiane đưa tin, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavanh, ông Somchai Ounchit, cho biết kho lưu trữ Hor Tay Pi Dok được xây dựng vào năm 1784 và là một địa điểm quan trọng và linh thiêng đối với người dân trong tỉnh.

Ông cho biết Salavanh có vô số điểm tham quan tự nhiên và văn hóa cũng như các địa điểm tham quan lịch sử, và du khách sẽ không phải thất vọng.

Tỉnh này là nơi sinh sống của mười dân tộc có lối sống đầy màu sắc, đồng thời có rất nhiều món ăn địa phương để khách du lịch tới nếm thử và mua làm quà lưu niệm.

Trong khi đó, bảo tháp That Kadao Theuk ở quận Khongsedon cũng được dự kiến ​​đưa vào danh sách di sản sau một chuyến thám hiểm gần đây để khám phá thêm về địa điểm cổ đại này.

Ngôi bảo tháp độc đáo có hình dạng giống như một kim tự tháp, có lịch sử lâu đời và phức tạp vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu.

Lào tiếp tục khôi phục các di tích cổ kính và linh thiêng để đảm bảo khả năng tiếp cận và cải thiện cơ sở vật chất cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://laotiantimes.com/2022/03/17/laos-prepares-two-new-sites-for-for-national-heritage-listing/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn