Lào được CNN đánh giá là một trong những điểm đến tốt nhất trong năm 2023

09-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sau khi đưa ra nhận định Pakse hiện đang bị đánh giá thấp hơn nhiều so với vị thế mà nó đáng được nhận, mới đây CNN lại một lần nữa đánh giá cao Lào là một trong những địa điểm tốt nhất mà một người nên ghé thăm vào năm 2023.

Khi du lịch quốc tế đang tăng tốc chậm nhưng đều đặn sau hơn hai năm gián đoạn vì Covid-19, CNN đã đề xuất danh sách 23 quốc gia đáng để ghé thăm trong năm mới. Và Lào, một đất nước luôn được yêu thích bởi những du khách thích thú với những chuyến du lịch chậm rãi, là một trong số đó.

Trong bài báo có ghi: "Nhờ việc khai trương tuyến đường sắt bán cao tốc vào năm 2021, việc đi vòng quanh đất nước trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giảm bớt hàng giờ cho những hành trình mà trước đây phải mất cả ngày để di chuyển.”

Ngoài ra khi tới Lào, khách du lịch cũng phải đưa ra những lựa chọn "khó khăn" vì từ phía bắc đến phía nam của đất nước có rất nhiều địa điểm để tham quan cũng như nhiều hoạt động để du khách tham dự.

“Những đỉnh núi đá vôi cao chót vót đang chờ đợi du khách đến với thiên đường phiêu lưu Vang Vieng, trong khi Luang Prabang thì đã được UNESCO công nhận là nơi chứa đầy di sản thuộc địa Pháp, nghi lễ Phật giáo cùng vẻ đẹp tự nhiên.

"Tới với Cao nguyên Xieng Khouang, du khách sẽ có thể khám phá Cánh đồng Chum bí ẩn, một địa điểm khảo cổ cự thạch. Để có trải nghiệm chỉ có một lần trong đời tạo nên sự khác biệt, hãy đến Tỉnh Bokeo và tham gia một trong những chuyến đi qua đêm của Gibbon Experience. Những vị khách của dự án bảo tồn dựa vào du lịch này sẽ qua đêm trong những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới — chỉ có thể đến được bằng zipline — giữa những con vượn đen tuyền hoang dã."

Các phương tiện truyền thông toàn cầu nổi tiếng như Wanderlust và Fodor's, cũng đã lặp lại quan điểm rằng Lào nên có trong danh sách những điểm đến cần đến của mọi du khách vào năm 2023.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)