Lào khởi động Tuần lễ an toàn đường bộ 2021

11-04-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia Lào ngày 3/4 vừa chính thức khởi động Tuần lễ An toàn Đường bộ năm 2021 tại thủ đô Vientiane.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính và Chủ tịch Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia, ông Viengsavath Siphandone cùng các thành phần chức năng có liên quan.

Mục đích của chương trình nhằm tăng cường nhận thức của người dân về an toàn giao thông đường bộ, giảm số vụ tai nạn và thương vong trên các tuyến đường giao thông cả nước.

Theo báo cáo của cơ quan Cảnh sát giao thông Lào, mỗi năm nước này ghi nhận khoảng 1.000 người chết và hơn 8.000 người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông.

Mặc dù Lào là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 2.500 USD/năm, tuy nhiên thiệt hại do tai nạn giao thông ở nước này mỗi năm lên đến 500 triệu USD.

Khởi động Tuần lễ An toàn đường bộ 2021 của Lào là đoàn diễu hành xe máy từ That Luang đến Đại lộ 450 năm, bên cạnh một sự kiện hội chợ nhỏ trên quảng trường That Luang.

Sự kiện cũng được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ của người dân. Trong bối cảnh nhiều vụ tai nạn của Lào xảy ra do người điều khiển phương tiện không tuân thủ quy định, sử dụng rượu bia, lái xe quá tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu…

Đây là lần thứ năm Lào tổ chức Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ, sự kiện được tổ chức lần đầu năm 2012 và diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng tư.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn