Lào thả 13.000 con cá, trồng 600 cây xanh nhân Ngày Môi trường Thế giới

08-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Để kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, Lào đã thả 13.000 con cá và trồng 68 cây lớn và 550 cây non ở huyện Vangvieng, tỉnh Vientiane.

Bà Bounkham Vorachit, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Chính phủ tin tưởng vào việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường là chìa khóa cho sự phát triển của đất nước và chất lượng cuộc sống của người dân.

Phát biểu được đưa ra tại một sự kiện kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, với sự tham dự của bà Sara Sekkenes - Điều phối viên Thường trú LHQ tại Lào, và ông Khamphan Sithidampha - Thống đốc tỉnh Vientiane.

Sự kiện này bao gồm thả 13.000 con cá và trồng 68 cây lớn và 550 cây non tại Khu trưng bày quản lý tài nguyên thiên nhiên Nampoc ở huyện Vangvieng, tỉnh Vientiane. Khẩu hiệu cho Ngày Môi trường Thế giới năm nay là "chỉ có một Trái Đất", với trọng tâm là "sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên".

Bà Bounkham nói: “Tôi rất vinh dự được tham dự buổi lễ này, năm nay đánh dấu lần thứ 50 Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Ngày Môi trường Quốc gia lần thứ 23. Nếu chúng ta giúp cứu thế giới, chúng ta sẽ có thể gặt hái những lợi ích và duy trì nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào của mình thông qua phục hồi sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, thúc đẩy công nghệ sạch và thân thiện với môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách ăn sạch và sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và quản lý chất thải hiệu quả. ”

Ông Khamphan cho biết: “Tỉnh Vientiane đã giải quyết được vấn đề rác thải và nước bẩn để bảo vệ môi trường một cách bền vững, và duy trì sự sạch sẽ của các địa điểm du lịch cho du khách.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ