Lào tổ chức cuộc thi về CNTT để tìm ứng cử viên tham gia Cyber SEA Game

06-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Lào tham dự Cyber SEA Game lần thứ 6 tổ chức tại Thái Lan vào tháng tới, nơi quy tụ những người giỏi nhất trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tuần trước, Cục An ninh mạng của Lào phối hợp với Công ty Cyberus Technology Co. Ltd. đã tổ chức Cuộc thi Lao Young Hacker Competition (LYHC) tại Viện Công nghệ và Thông tin. Sự kiện có sự tham gia của Phó Giám đốc Sở, ông Soutsakhone Phommachanh cùng với sinh viên từ các trường đại học, học viện và các ngành được mời khác.

LYHC được tổ chức nhằm lựa chọn một đội CNTT tài năng của Lào có thể cạnh tranh với các nước ASEAN khác tại Cyber ​​SEA Game lần thứ 6, sẽ được tổ chức tại Bangkok trong hai ngày 10 và 11/11.

Công ty Cyberus Tech, một công ty công nghệ thông tin có trụ sở tại Lào, cho biết: Cuộc thi "Capture the Flag" là một cuộc thi kiến ​​thức về an ninh mạng tích hợp nhiều kỹ năng máy tính khác nhau như lập trình, hack ứng dụng web, điều tra số, mật mã học, khai thác nhị phân và các hoạt động khác.”

“Để trở thành người chiến thắng, những người tham dự được yêu cầu phải tìm ra câu trả lời cho mọi vấn đề và thu về càng nhiều điểm càng tốt. Trong cuộc thi "Capture the Flag", "Jeopardy" là một bộ định dạng giải quyết vấn đề, trong đó những người tham dự cố gắng hack và tìm câu trả lời được gọi là ‘Flag’ để giành điểm.”

Trong cuộc thi kéo dài sáu giờ được tổ chức vào thứ Sáu tuần trước, đội NayNayNayNay đã giành được 1070 điểm và giành chiến thắng trước các đội tham gia khác như CEITSWI (đứng thứ hai với 930 điểm) và MARKNUT (xếp thứ ba với 615 điểm). Đội NayNayNayNay sẽ đại diện cho Lào thi đấu tại Bangkok vào tháng 11.

Người chiến thắng Cyber ​​SEA Game lần thứ 6 sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi an ninh mạng SECCON sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2023.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)