Lào tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Chè Quốc tế để nâng cao danh tiếng chè Lào

29-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ Nông nghiệp Lào (DoA) đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Chè Quốc tế tại Lào. Năm nay, sự kiện kéo dài ba ngày này nhằm mục đích nâng cao danh tiếng của chè Lào như một sản phẩm chất lượng cao và khuyến khích sự cạnh tranh và công nhận thân thiện giữa các cộng đồng chè địa phương.

Dự án Chè Mekong do DOA thực hiện tập hợp những người nông dân trồng chè, nhà sản xuất, chuyên gia trong ngành, người tiêu dùng và các bên liên quan khác trên khắp đất nước.

Điều này nhằm ghi nhận tầm quan trọng của trà trong cuộc sống hàng ngày của người dân Lào và tiềm năng của nó trong việc giảm nghèo và tạo ra các cơ hội kinh tế trong nước. Trà Lào có thể là một nguồn kinh tế bền vững và là một cách để xây dựng các cộng đồng kiên cường.

Phát biểu khai mạc chính thức Hội chợ là Bộ trưởng Bộ Nông Lâm nghiệp, TS. Phet Phomphiphack. Cùng với Tiến sĩ Phomphipack là Siv-Leng Chhuor, Đại sứ Pháp tại Lào, người đã nói về việc Chính phủ Pháp tiếp tục hỗ trợ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững của Lào.

Những người tham gia hội chợ bao gồm đại diện của Agence Française de Développement (AFD), tổ chức đang tài trợ cho Dự án Chè Mekong, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Lào và các tổ chức trong nước và quốc tế.

Hơn 1000 khách tham quan đã tham gia sự kiện kéo dài 3 ngày này và khám phá những cách pha trà khác nhau từ các tỉnh khác nhau của Lào. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, khách tham quan còn được thưởng thức triển lãm ảnh nghệ thuật mô tả các hệ thống canh tác chè trên khắp nước Lào.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)